Quốc tế

Nhà sản xuất vô tình tiết lộ điểm yếu của F-35

DNVN - Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ đã "lỡ tay" công khai một điểm yếu của tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II trước giới truyền thông.

Tỷ lệ ủng hộ xuống thấp kỷ lục, liên minh Nga - Belarus sắp tan vỡ? / Thiệt hại vụ cháy tàu sân bay Nga lên tới... 95 tỷ Rub

Đoạn video do Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ công bố cho thấy khả năng của radar tích hợp trên chiến đấu cơ tàng hình F-35 đã vô tình tiết lộ lỗ hổng của chiếc tiêm kích thế hệ 5 này.

Hóa ra chiếc máy bay chiến đấu trên không hề bất khả xâm phạm như từng quảng cáo, do khu vực quan sát của radar bị hạn chế, chỉ bao gồm phần phía trước tương ứng hình dải quạt 120 độ, cho phép đối phương tiếp cận để phá hủy nó từ bên sườn hoặc bằng cách đi vòng phía sau.

Các chuyên gia thu hút sự chú ý đến việc máy bay chiến đấu Su-57 của Nga có tầm nhìn và phát hiện mục tiêu 360 độ, do đó thậm một cuộc tấn công lén lút của máy bay chiến đấu F-35 từ phía sau cũng trở nên vô tác dụng.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng lưu ý khả năng chiến đấu ở bán cầu sau của tiêm kích chỉ giới hạn với các mục tiêu hạn chế, chưa kể đến thực tế là xác suất chiến thắng khi đối đầu với máy bay mang tên lửa siêu thanh là gần như bằng không.

Màn hình radar của tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II. Ảnh: Lockheed Martin.

Màn hình radar của tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II. Ảnh: Lockheed Martin.

"Thời gian xử lý của radar AN/APG-81 rất chậm. Trong thời gian trôi qua kể từ khi phát hiện tên lửa siêu thanh bay theo hướng ngược lại, mục tiêu sẽ dịch chuyển, cho phép nó không bị bắn hạ hoặc sử dụng thao tác né tránh. Su-57 của Nga với khả năng cơ động đáng kinh ngạc sẽ dễ dàng rời khỏi vị trí khi tên lửa được bắn", ghi chú của chuyên gia quân sự Nga.

Mặc dù vậy, chưa có gì bảo đảm đoạn video của Lockheed Martin đã công bố hết khả năng của F-35, bởi trong chế độ luyện tập nó thường tắt nhiều tính năng để bảo mật, bên cạnh đó chưa có bằng chứng nào cho thấy tính năng của Su-57 thực sự vượt trội F-35 như những gì người Nga công bố.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC