Quốc tế

Nhật Bản thử nghiệm tính khả thi của tiền kỹ thuật số

Trong đợt thử nghiệm này, BoJ sẽ tập trung nghiên cứu về các thách thức kỹ thuật trong trường hợp họ phát hành đồng Yen kỹ thuật số...

Giới chuyên gia: Kinh tế Nga tránh được nguy cơ sụp đổ / "Soi" uy lực một số loại pháo của Nga và NATO

Bắt đầu từ tháng 4/2023, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ triển khai một đợt thử nghiệm mới với đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành hay còn gọi làđồng Yen kỹ thuật số.

Theo BoJ, đợt thử nghiệm sắp tới sẽ có sự tham gia của các công ty thuộc khu vực tư nhân, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các tổ chức tài chính.

Nhật Bản thử nghiệm tính khả thi của tiền kỹ thuật số - Ảnh 1.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. (Ảnh: Bloomberg).

Trong đợt thử nghiệm này, BoJ sẽ tập trung nghiên cứu về các thách thức kỹ thuật trong trường hợp họ phát hành đồng Yen kỹ thuật số, trong đó có những vấn đề liên quan đến việc sử dụng đồng này trên điện thoại thông minh và các thiết bị cá nhân khác trong lúc hệ thống của BoJ sẽ được liên kết với hệ thống của các tổ chức tài chính tư nhân.

Trước đó, BoJ đã tiến hành hai đợt thử nghiệm đồng Yen kỹ thuật số, trong đó đợt đầu tiên bắt đầu vào tháng 4/2021 và đợt thứ hai bắt đầu vào tháng 4/2022. Các đợt thử nghiệm này chủ yếu nhằm kiểm tra các kết nối với hệ thống bên ngoài và các vấn đề khác.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm