Quốc tế

NÓNG: Nga nêu điều kiện để Tổng thống Putin gặp trực tiếp Tổng thống Zelensky

Hôm 3/4, Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định Tổng thống Nga Putin không loại trừ khả năng về một cuộc họp với Tổng thống Ukraine Zelensky.

Báo Mỹ: Chuyên gia "tưởng Nga sẽ chiếm Kiev trong vài ngày", điều bất ngờ gì đã xảy ra? / NÓNG: Quân DPR chính thức kiểm soát cả trung tâm Mariupol, cứ điểm Ukraine "coi như xong"

Hãng tin Tass (Nga) đưa tin, theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ có thể gặp Tổng thống UkraineVolodymyr Zelensky khi có 1 thỏa thuận cụ thể bằng văn bản giữa 2 nước.

"Không, ông Putin chưa bao giờ từ chối (cuộc gặp với ông Zelensky). Ông Putin chưa bao giờ loại trừ khả năng về một cuộc họp như vậy, vâng, theo giả thuyết là một cuộc gặp như vậy hoàn toàn có thể," ông Peskov nói.

"Tuy nhiên, để cuộc họp diễn ra, thì trước đó, 2 bên cần phải có 1 tài liệu nhất định. Không phải là một tập hợp các ý tưởng mà phải là một văn bản cụ thể. Rồi sau đó sẽ có một cuộc họp," người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh.

Trả lời về việc liệu Nga có thể chắc chắn rằng Ukraine sẽ thực hiện thỏa thuận song phương mới hay không, thư ký báo chí của ông Putin cho biết: "Chúng tôi có kinh nghiệm về việc này (về việc Ukraine thực hiện các nghĩa vụ). Chúng tôi sẽ nhớ rất rõ và làm theo thỏa thuận."

Gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ đã đề cập tới kế hoạch tổ chức một cuộc gặp giữa ông Putin và ông Zelensky. Ngày 1/4, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep TayyipErdogan cho biết, nước này ưu tiên tổ chức một cuộc gặp trao đổi giữa hai tổng thống. Tuy nhiên, vào cùng ngày, người phát ngôn của Tổng thốngThổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin cho hay, rất khó để xác định một ngày cụ thể cho cuộc gặp như vậy bởi tình hình liên tục thay đổi.

Xung đ?t Nga - Ukraine
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm