Quốc tế

NÓNG: Quân đội Ukraine cố "mở đường máu" vượt thoát về phía tây Mariupol - Thứ gì đã chờ đón họ?

Tờ Topwar.ru mới đây đã đăng tải bài viết về tình hình mới nhất tại mặt trận Mariupol. Chúng tôi xin được lược dịch bài viết dưới đây.

NÓNG: Nổ lớn ở thành phố Nga sát biên giới Ukraine / ‘Dao kéo’: Ngành công nghiệp tỷ USD biến Hàn Quốc thành ‘kinh đô thẩm mỹ’ thế giới, Covid-19 càng hốt bạc vì nhu cầu tăng vọt

Những gì còn lại của các lực lượng Ukraine ở Mariupol đã mất khả năng tiến hành các cuộc phản kích nguy hiểm vào các đơn vị Nga và Dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

Họ đang cố gắng phân tán thành từng nhóm nhỏ để thoát ra khỏi thành phố bị bao vây. Rõ ràng họ không có hướng đi nào khác ngoài hướng tây.


Từ khu vực cảng Mariupol, một số nhóm Ukraine tìm đường vượt ra khỏi thành phố từ khu dân cư Pokrovske - ngôi làng này được cho là giới hạn về hướng tây của thành phố.

Đồng thời, Pokrovske có một vị trí khá thuận tiện cho việc di chuyển do nó có đường tiếp cận cảng Mariupol ở hướng đông và khoảng một km về phía bắc ngôi làng là sân bay thành phố. Tuy nhiên vấn đề là các lực lượng Nga đang đợi họ tại đó.

Cuộc đột phá với hi vọng "mở đường máu" về hướng tây của các tay súng Ukraine đã vấp phải hỏa lực dày đặc của bộ binh cơ giới và các đơn vị xe tăng. Đối đầu với hỏa lực từ xe tăng và các vũ khí khác, nỗ lực đột phá đã bị cản trở - thương vong.

Những người sống sót nhận ra rằng không có đơn vị Ukraine nào đến Mariupol để giải cứu họ và bất kỳ nỗ lực vượt thoát khỏi thành phố mà mang theo vũ khí đều có thể dẫn đến hậu quả chết người cho họ.

Cũng cần lưu ý rằng vào sáng sớm hôm nay (6/4) một kho nhiên liệu cũng tại Pokrovske đã bị phá hủy.

Các tay súng Ukraine được cho là đã cố gắng sử dụng nguồn dự trữ nhiên liệu để bổ sung cho các khí tài của họ đang cạn nhiên liệu trong Mariupol.

Điều này đang được chứng minh tại khu vực Nhà máy thép Azovstal và cảng Mariupol khi lực lượng Nga phát hiện ngày càng nhiều khí tài bị bỏ lại với bình nhiên liệu trống rỗng.

NÓNG: QĐ Ukraine cố mở đường máu vượt thoát về phía tây Mariupol - Thứ gì đã chờ đón họ? - Ảnh 3.

Một bản đồ chưa xác thực cho thấy các hướng tấn công chính của lực lượng Nga ở Mariupol tính tới tối 5/4.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm