Quốc tế

Nước nào nhiều thủ đô nhất thế giới?

Nam Phi là quốc gia có nhiều thủ đô nhất thế giới. Tại nước này có tới 3 thành phố được chọn làm thủ đô, bao gồm: Thủ đô hành chính Pretoria; thủ đô lập pháp Cape Town; thủ đô tư pháp Bloemfontein.

Mê mẩn trước vẻ đẹp kỳ ảo của những sa mạc nổi tiếng bậc nhất trên thế giới / Mê mẩn trước vẻ đẹp kỳ lạ của những bãi biển trên thế giới

1

Công viên quốc gia Kruger, diện tích gần 2 triệu ha, nằm ở phía đông bắc của Nam Phi và chạy dọc theo biên giới Mozambique ở phía đông, Zimbabwe ở phía bắc, biên giới phía nam là sông Crocodile. Nổi tiếng trên toàn thế giới, tới đây, du khách sẽ được chứng kiến những đàn bò di cư, ngựa hoang, các loài săn mồi như sư tử, báo tử, báo đốm,….

1

Vịnh Hout thường được gọi là trái tim của mũi Hảo Vọng, cách trung tâm thủ đô Cape Town khoảng 20 phút lái xe. Nơi đây là khu nghỉ dưỡng ven biển với vị trí độc đáo nằm ở đầu bờ Đại Tây Dương, được công nhận là một trong những điểm đến hàng đầu dành cho du khách quốc tế đến Nam Phi.

1

Núi Bàn (Table Mountain) từ lâu được xem là biểu tượng của thành phố Cape Town và cả đất nước Nam Phi, được công nhận là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Đứng trên đỉnh Núi Bàn, du khách sẽ quan sát được phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ trong tầm mắt.

1

Boulders Beach là bãi biển xinh đẹp ở Nam Phi, nơi sinh sống của hàng nghìn chú chim cánh cụt. Tham quan Boulders Beach, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác tiếp xúc với với hàng nghìn chú chim cánh cụt thân thiện.

1

Thủ đô Cape Town còn được mệnh danh là viên ngọc xanh, điểm thu hút khách du lịch bậc nhất ở Nam Phi. Thành phố Cape Town nằm ở vị trí lý tưởng cho hoạt động dịch vụ và du lịch bởi phía sau là Núi Bàn, phía trước là mũi Hảo Vọng, nơi tiếp giáp giữa Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương, vòng đai quanh thành phố được bao bọc bởi những bãi biển tuyệt đẹp. Vị trí đặc biệt này giúp cho Cape Town luôn là địa điểm du lịch được rất nhiều du khách đến thăm.

1

Cộng hòa Nam Phi được xem là “quê hương của vàng” do nước này có nguồn tài nguyên vàng lớn, luôn là một trong những quốc gia khai thác vàng hàng đầu thế giới, trong đó thành phố Johannesburg được gọi là “thành phố vàng”, Johannesburg có nhiều mỏ vàng, là thành phố khai thác vàng lớn nhất thế giới.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm