Quốc tế

Ông chủ Lầu Năm Góc: Mỹ không đạt mục tiêu ở Syria vì Nga và Iran

(DNVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis phát biểu với báo giới hôm 27/9 rằng, lực lượng được Mỹ hậu thuẫn tại Syria hiện đang chiến thắng trong cuộc chiến chống lại phiến quân khủng bố IS.

Phiến quân giáng đòn tấn công bất ngờ vào Latakia, 9 binh lính Syria thương vong / Nói là làm, Nga đã bắt đầu giao tên lửa S-300 cho Syria


Ông chủ Lầu Năm Góc cho rằng, "cuộc chiến (chống lại phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng) đang tiếp diễn và đúng như những gì chúng tôi dự đoán, đó là một cuộc chiến khó khăn, tuy nhiên chúng tôi đang chiến thắng''.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis

Sau đó, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ nhắc tới Nga và Iran - hai quốc gia mà ông Mattis cho là tác nhân khiến cuộc chiến ở Syria kéo dài.

"Mục tiêu của Mỹ tại Syria vẫn là sẽ chấm dứt thảm kịch mà đáng lẽ đã chấm dứt cách đây nhiều năm nếu Nga và Iran không can thiệp", ông Mattis cho biết.

Theo ông Mattis, Mỹ đang nỗ lực kiềm chế tầm ảnh hưởng của Iran tại Syria. Ông cho biết thêm, họ cần phải chấm đứt hành động "kích động rắc rối'' tại khu vực này.


Minh Thu (Theo AMN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm