Quốc tế

Ông Trump thu nhập hơn 400 triệu USD năm 2018

Nhà Trắng công bố báo cáo tài chính năm của ông Donald Trump cho thấy thu nhập năm 2018 của Tổng thống Mỹ là ít nhất 434 triệu USD.

Đẩy trực thăng Mi-24 “về vườn” để rước AH-1Z: Sai lầm chết người! / Tướng Iran lệnh chuẩn bị chiến tranh, tàu sân bay Mỹ vào vị trí

Ông Trump thu nhập hơn 400 triệu USD năm 2018 - 1

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

CNN dẫn báo cáo tài chính hàng năm của ông Trump do Nhà Trắng công bố ngày 16/5 cho biết, Tổng thống Mỹ thu nhập ít nhất 434 triệu USD trong năm 2018.

Khoản tiền này bao gồm 4,8 triệu USD doanh thu từ khách sạn Trump International tại Washington DC, nơi nằm cách Nhà Trẳng chỉ vài dãy nhà.

Theo báo cáo, khu nghỉ dưỡng sang trọng Mar-a-Lago ở Florida của ông thu về 22,7 triệu USD, giảm so với con số 25,1 triệu USD ông công bố năm 2017.

Ông Trump giữ hầu hết tiền của mình tại ngân hàng Capital One. Ông gửi tiết kiệm ở đây 50 triệu USD với khoản lãi 1 triệu USD. Ngoài ra, ông còn gửi tại đây số vàng trị giá 250.000 USD.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump về cơ bản là không có thu nhập. Bà chỉ thu về 201 USD từ tiền bản quyền ở trang chia sẻ ảnh Getty trong năm 2018.

 

Tổng cộng, tổng thu nhập của ông Trump đã giảm so với con số năm 2017 (ít nhất 450 triệu USD).

Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra ông Trump hiện đang có một khoản nợ ít nhất 315 triệu USD với 5 khoản vay được mô tả là “hơn 50 triệu USD”. Vì vậy, chưa có thông tin chi tiết về khoản nợ chính xác của ông Trump.

Bản báo cáo tài chính của ông Trump không tiết lộ nhiều chi tiết về tình hình tài chính như tờ khai thuế cùng các khoản thu nhập và tài sản cũng như các thông tin liên quan.

Kể từ khi nhậm chức Tổng thống, ông Trump đã phá bỏ tiền lệ của của những người tiền nhiệm trước đó khi tiếp tục duy trì lợi ích và các mối quan hệ kinh doanh tại Tập đoàn Trump. Ông chỉ chuyển giao quyền điều hành công việc cho các con trai Donald Trump Jr. và Eric Trump.

“Công ty chúng tôi có một năm 2018 tuyệt vời. Các khách sạn, sân golf, công trình thương mại và dự án dân cư, cũng như các tài sản khác đều là tốt nhất thế giới và không có đối thủ”, ông Eric Trump tuyên bố.

 

Ông Trump cũng là tổng thống đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua không công khai báo cáo thuế thu nhập cá nhân, dù ông vẫn nộp báo cáo tài chính hàng năm cho Cơ quan Đạo đức Chính phủ.

Từ khi nhậm chức tới nay, ông Trump đã đối mặt với những tranh cãi xung quanh giá trị tài sản thực tế do ông sở hữu. New York Times hồi đầu tháng dẫn nguồn tin cho biết ông Trump từng thua lỗ 1 tỷ USD trong 10 năm vào những năm 1980, đầu 1990.

Báo cáo tài chính của ông Trump được công bố trong bối cảnh Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đặt ra hạn chót 17/5 để ông phải tiết lộ hồ sơ thu nhập cá nhân.

1
Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm