Quốc tế

Pháo binh Syria bắn phá dữ dội trả đũa Al-Nusra ở Hama

(DNVN) - Quân đội Syria đã đè bẹp cuộc tấn công của khủng bố nhằm vào các vị trí của quân đội Syria tại Bắc Hama. Ngoài ra, phiến quân cũng đã phát động các cuộc tấn công tên lửa vào khu dân cư ở tỉnh Aleppo.

Quân đội Syria đánh bật IS, giải phóng trên 1km lãnh thổ đồi núi ở Al-Safa / Phiến quân liều lĩnh nã tên lửa vào Aleppo, quân đội Syria tức tốc trả đũa


Hãng tin FNA dẫn lời các nguồn tin chiến trường cho hay, quân đội Syria đã thực hiện các cuộc tấn công tên lửa và pháo binh chống lại một nhóm khủng bố muons tiến vào những khu vực do quân chính phủ kiểm soát tại một số khu vực gần thị trấn al-Latamineh ở Bắc Hama. Hành động này vi phạm thỏa thuận Sochi mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ mới đạt được hôm 17/9 vừa qua.

Sau đó, binh lính Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của khủng bố, khiến nhiều tay súng phiến quân bị thiệt mạng hoặc bị thương. Những tay súng khủng bố còn lại phải tháo chạy khỏi chiến trường về phía al-Latamineh.


Những tay súng khủng bố đồn trú tại khu vực Rashedin thuộc tỉnh Aleppo đã nã tên lửa vào khu dân cư gần nhà thờ lớn Zein al-Abedin tại quận New Aleppo. Cuộc tấn công đã khiến một số dân thường bị thương và làm hư hỏng nhiều tài sản.

Trong diễn biến liên quan, tuần trước, các đơn vị pháo binh của quân đội Syria đã bắn phá vị trí của Mặt trận Al-Nusra ở tỉnh Hama và Idlib, qua đó gây tổn thất lớn cho phiến quân này.

Cụ thể, lực lượng pháo binh Syria đã khai hỏa dữ dội vào vị trí của Al-Nusra ở làng Tal Othman và những khu vực lân cận ở Bắc Hama. Cuộc tấn công đã để lại nhiều mất mát cho lực lượng khủng bố.

Trong khi đó, lực lượng tên lửa của quân đội Syria đã nhắm vào một nhóm phiến quân Kataeb al-Izzah gần làng al-Zakat, tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố, đồng thời buộc những tay súng còn lại phải rút lui về phía ngôi làng trên.

Ngoài ra, những đơn vị pháo binh khác đã nhắm vào pháo đài của Al-Nusra gần làng al-Khowein ở Nam Idlib, phá huy phương tiện của chúng và tiêu diệt một loạt tay súng khủng bố.

Nguyệt Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm