Quốc tế

Philippines đẩy nhanh tiến độ tích hợp tên lửa Spike-ER cho toàn bộ tàu MPAC

Hải quân Philippines sẽ tiếp tục lắp đặt tên lửa chống tăng Spike-ER do Israel sản xuất trên các tàu tấn công nhanh đa dụng (MPAC) tiếp theo.

Đại diện của Hải quân Philippines - Thuyền trưởng Henry Quinto mới đây cho biết, bệ phóng tên lửa chống tăng Spike-ER sẽ được triển khai trên các tàu MPAC mới vào đầu năm 2020.Công việc sẽ được thực hiện tại Philippines tương tự như trên 3 tàu MPAC đã được bàn giao trước đó.

Hệ thống Spike-ER được chuyển giao cho Philippines vào tháng 4/2018, đây là tên lửa gắn trên tàu chiến đầu tiên của hải quân nước này, có khả năng xuyên thủng 1.000 mm (39 inch) thép đồng nhất từ khoảng cách 8 km.

Bệ phóng Typhoon MLS-ER có thể chứa tối đa 4 tên lửa,được trang bị hệ thống điều khiển quang - điện tử và có thể phóng đạn ở chế độ bắn và quên, điều khiển thủ công toàn quá trình, hay bắn không theo đường ngắm thẳng căn cứ vào dữ liệu trinh sát từ máy bay không người lái hoặc nguồn chỉ thị khác.

Ngoài việc triển khai tên lửa Spike-ER, bệ phóngTyphoon MLS-ER còncó thể được sử dụng như một hệ thống giám sát cho nhiệm vụ tuần tra.Sau khi cài đặt các bệ phóng tên lửa trên 3 tàu MPAC mới, Hải quân Philippines sẽ có tổng cộng 6 chiến hạm được tích hợp hệ thống vũ khí này.

Tên lửa chống tăng Spike-ER được triển khai từ bệ phóng Typhoon MLS-ER trên tàu MPAC của Hải quân Philippines. Ảnh: Naval Today.

Trung tâm phân tích thị trường vũ khí thế giới của Nga - TsAMTO cho biết, trong biên chế Hải quân Philippines có tổng cộng 12 tàu MPAC, 3 chiếc đầu tiên thuộc phiên bản Mk 1 được đóng vào năm 2011 tại Đài Loan bởi Công ty đóng tàu Lung Teh, và 3 chiếc nữa trong biến thể Mk 2 đã được cấp phép chế tạo tại chỗ bởi công ty Propmech Corporation của Philippines.

Ba tàu MPAC tiếp theo đã được liên doanh giữa Tập đoàn Propmech và Công ty đóng tàu Lung Teh bàn giao cho Hải quân Philippines vào tháng 5/2017, họ nhận thêm 3 chiếc nữa của phiên bản này vào tháng 8/2019.

Trước đó, Tư lệnh Hải quân Philippines - Phó đô đốc Robert Empedrad đã nói rằng ít nhất 12 tàu MPAC đã được lên kế hoạch mua sắm trong giai đoạn thứ ba của chương trình hiện đại hóa Lực lượng Vũ trang của đất nước, sẽ được thực hiện từ năm 2023 đến 2028.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC