Quốc tế

Quân đội Artsakh phớt lờ các thỏa thuận của Nga, Armenia và Azerbaijan

DNVN - Quân đội Artsakh đang phớt lờ các thỏa thuận hòa bình giữa Armenia, Azerbaijan và Nga.

Armenia bắn rơi cường kích Su-25 thứ hai của Azerbaijan trong 24 giờ / Azerbaijan tuyên bố diệt tổ hợp Iskander của Armenia

Bất chấp các thỏa thuận ba bên giữa Baku, Yerevan và Moscow nhằm đảm bảo giảm leo thang trên lãnh thổ Karabakh và sự phân chia thực tế của khu vực này, về việc chuyển giao phần lớn lãnh thổ cho chủ quyền của Azerbaijan, quân đội Artsakh đã từ chối thực hiện bất kỳ yêu cầu nào, tiếp tục ở lại vị trí của mình, điều này cho thấy thỏa thuận ngừng bắn cuối cùng trên lãnh thổ Karabakh đang có nguy cơ sụp đổ.

“Các đội tình nguyện được thành lập bởi đại diện của đảng ARF Dashnaktsutyun vẫn ở lại Karabakh, tại vị trí của họ. Thành viên của đảng này Gegham Manukyan nói với Sputnik Armenia. Ông lưu ý rằng từ những ngày đầu tiên của cuộc chiến ở Karabakh, người Dashnaktsakans đã chiến đấu bằng vũ khí trong tay vì sự tự do của NKR. Và bây giờ, bất chấp các thỏa thuận về Karabakh, mà đảng này coi là nô lệ, các Dashnaktsakans vẫn ở nguyên vị trí, sẵn sàng thực hiện bất kỳ nhiệm vụ chiến đấu nào.

Quân đội Artsakh.

Quân đội Artsakh.

"Nhân tiện, điều tương tự đã xảy ra trong cuộc chiến tháng 4 năm 2016, khi các tình nguyện viên của chúng tôi ở lại chiến trường thêm vài tuần nữa," Manukyan nói. Ông cũng nói thêm rằng chi nhánh"Dashnaktsutyun" ở nước ngoài cũng đang thực hiện những hành động phản đối việc ký kết các thỏa thuận về Karabakh, theo Sputnik.

Xem xét vị trí của quân đội chuyển giao Artsakh và sự an toàn của quân nhân Nga trên lãnh thổ Karabakh đang là một câu hỏi rất lớn.

Các chuyên gia quân sự cho rằng “nếu quân đội Artsakh cố gắng tấn công lực lượng Azerbaijan, thì Azerbaijan sẽ ngay lập tức đáp trả, rõ ràng là không hiểu lực lượng gìn giữ hòa bình Nga có ở trong khu vực hay không, và cuộc tấn công vẫn sẽ tiếp tục”.

Theo các chuyên gia, lệnh ngừng bắn hiện tại ở Karabakh chỉ mang tính chất tạm thời.
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC