Quốc tế

Quân đội Syria đẩy lui cuộc tấn công của phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ

Mặc dù về lý thuyết thì chiến dịch quân sự tại Đông Bắc Syria của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị ngừng lại nhưng các trận giao tranh ác liệt vẫn đang diễn ra.

Vào chiều ngày 24 tháng 10, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã đẩy lùi một cuộc tấn công của các chiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nhằm vào các vị trí mới được họ tiếp quản ở vùng nông thôn phía Bắc al-Hasakah.

"SAA đã đẩy lùi một cuộc tấn công của lực lượng chiếm đóng Thổ Nhĩ Kỳ và lính đánh thuê của họ vào các làng al-Kozleya và Tell al-Laban ở vùng nông thôn Tal Tamr", thông cáo báo chí ngắn của Cơ quan Thông tấn Ả Rập Syria (SANA) cho biết.

Cuộc tấn công thất bại có khả năng được phát động bởi cái gọi là Quân đội Quốc gia Syria (NSA) tự xưng. Vài giờ trước, nhóm vũ trang được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã phát động hành động quân sự vào Lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo (SDF) ở phía Bắc al-Hasakah.

Quân đội chính phủ Syria đã đẩy lui cuộc tấn công do phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành. Ảnh: South Front.

Một số nhà hoạt động ủng hộ chính phủ tuyên bố rằng một vài binh lính Quân đội Syria đã bị thiệt mạng hoặc bị thương trong khi đẩy lùi cuộc tấn công. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được chính thức xác nhận.

SAA bắt đầu triển khai binh sĩ ở phía Bắc al-Hasakah và các khu vực khác tại vùng Đông Bắc của đất nước từ vài tuần trước theo thỏa thuận với SDF nhằm chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các cuộc tấn công của NSA ở phía Bắc al-Hasakah rõ ràng đã vi phạm các thỏa thuận của Thổ Nhĩ Kỳ với Nga và Mỹ. Nếu các chiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục thực hiện những cuộc tấn công như vậy, khu vực này có thể bước vào một vòng leo thang bạo lực mới.

Tuy nhiên có dấu hiệu cho thấy Ankara và Moskva cùng với Washington đã đạt được một thỏa thuận ngầm cho phép Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện hành động quân sự một cách hạn chế tại một vài khu vực chủ chốt thuộc khu Đông Bắc.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo