Quốc tế

Quân đội Syria giáng đòn tấn công mới, khu vực Tây Bắc thành chảo lửa

(DNVN) - Quân đội Syria đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn trên khắp khu vực Tây Bắc của Syria vào tối 27/01, nhắm vào một số khu vực do phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn kiểm soát.

Phiến quân pháo kích Aleppo, 8 binh sĩ Syria thương vong / Chiến cơ Israel đồng loạt quay lại biên giới, quân đội Syria báo động cao


Dẫn đầu bởi Sư đoàn 4 và Lực lượng Bảo vệ Cộng hòa, quân đội Syria đã phát động các cuộc tấn công ác liệt nhằm vào lực lượng nổi dậy ở Nam Aleppo, Nam Idlib và Bắc Hama.

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Hama, quân đội Syria đã tiến hành cuộc tấn công lớn đầu tiên nhằm vào Nam Aleppo, nhắm vào một số mục tiêu của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham trong và quanh thị trấn Jazraya.


Quân đội Syria nã một loạt tên lửa và đạn pháo về phía vị trí Jaysh Al-Izza tại thị trấn Al-Latamnah thuộc Bắc Hama và Al-Ta’manah thuộc Nam Idlib.

Những cuộc tấn công này của quân đội Syria diễn ra ít giờ sau khi lực lượng nổi dậy thánh chiến nỗ lực xâm nhập vào vị trí của quân chính phủ gần thị trấn chiến lược Mhardeh ở Bắc Hama.

Quân đội Syria đã tiêu diệt một số tay súng khủng bố Jeish al-Izza, trong đó có 1 thủ lĩnh khét tiếng, trong cuộc tấn công bất thành của phiến quân nhằm vào vị trí của quân chính phủ tại Bắc Hama hôm 26/01.

Theo hãng tin FNA, lực lượng pháo binh và tên lửa Syria đã bắn phá vị trí quân sự của phiến quân Tahrir al-Sham al-Hay'at (Mặt trận Al-Nusra) và các tay súng khủng bố đồng minh, trong đó có Jeish al-Izza, tại những khu vực quanh thị trấn al-Latamanieh ở Bắc Hama, tiêu diệt một loạt khủng bố, trong đó có thủ lĩnh cấp cao có tên Manaf Aliwi.

Quân đội Syria cũng đã nhắm vào những tay súng khủng bố đang di chuyển tại thị trấn al-Haviz ở Sahl al-Ghab thuộc Tây Hama, qua đó tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng, và buộc những tay súng còn lại phải rút lui.

Tại Nam Idlib, các đơn vị quân đội Syria cũng gây thương vong và tổn thất lớn cho lực lượng khủng bố Tahrir al-Sham tại al-Khovin Sakik, al-Zararzour và al-Tamaneh sau khi nhắm vào vị trí của chúng.


Nguyệt Minh (Theo AMN)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm