Quốc tế

Quân đội Syria giáng đòn trả đũa ở Hama và Idlib, khủng bố chịu trận

(DNVN) - Quân đội Syria đã đọ súng dữ dội với phiến quân khủng bố được triển khai ở khu vực phi quân sự và đẩy lùi cuộc tấn công của chúng nhằm vào vị trí của quân chính phủ ở tỉnh Hama và Idlib trong ngày 11/11.

Đại chiến Syria: Khủng bố ồ ạt pháo kích giết nhiều binh sĩ chính phủ / Phiến quân nhắm vào Aleppo, quân đội Syria lại chịu tổn thất

Theo hãng tin FNA, quân đội Syria đã đụng độ ác liệt với một nhóm khủng bố Kata'eb al-Izzah ở Zalin và al-Zalaqiat thuộc Bắc Hama tại khu vực phi quân sự vốn đã được đề cập trong Thỏa thuận Sochi, qua đó gây tổn thất lớn cho khủng bố và đè bẹp cuộc tấn công của chúng.

Các đơn vị khác của quân đội Syria đã đụng độ với khủng bố ở al-Wasetah thuộc phía Tây thị trấn nhỏ Abu al-Dhohour ở Đông Nam Idlib và đẩy lùi cuộc tấn công của chúng.


Trong khi đó, các đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã nhắm vào các nhóm khủng bố ở làng Tal Malah thuộc phía Bắc Mahrada từ làng Hasraya.

Các nhóm khủng bố đã hứng chịu thương vong nặng nề, trong khi những tay súng còn lại buộc phải rút khỏi chiến trường.

Hôm 10/11, một nhóm khủng bố Jeish al-Izzah đã nỗ lực nhắm vào các vị trí của quân chính phủ tại khu vực al-Zalaqiyat, tuy nhiên chúng đã đối mặt với đòn tấn công trả đũa mạnh mẽ của quân đội Syria.

Razi Rajoub, thủ lĩnh nhóm khủng bố Jeish al-Izzah, cùng với 23 tay súng đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công trả đũa của quân đội Syria.

Trong khi đó, nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra (Tahrir al-Sham Hay'at) đã nã một loạt tên lửa vào sân bay quân sự Hama.

Những vị trí của quân đội Syria tại thị trấn nhỏ al Bazam, Ma'an và những khu vực gần Morek đã nằm dưới làn đạn pháo của khủng bố - lực lượng được triển khai tại khu vực phi quân sự.

Trong khi đó, các nguồn tin địa phương cho biết, ngã tư Morek ở Bắc Hama đã bị cắt đứt sau các cuộc tấn công của khủng bố. Các đơn vị pháo binh của quân đội Syria đã bắn phá vị trí của khủng bố ở khu vực Morek, Atshan và Ma'arkabah ở Bắc Hama nhằm trả đũa cuộc tấn công của phiến quân.

Những đơn vị khác thuộc lực lượng pháo binh và tên lửa Syria cũng đã bắn phá một số vị trí của khủng bố gần Khan Sheikhoun, Skeik và Tar'ei ở Nam Idlib, qua đó để lại tổn thất lớn cho chúng.

Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC