Quốc tế

Quân đội Syria tung tên lửa mới ra chiến trường miền Nam

(DNVN) - Sư đoàn 4 của quân đội Syria đã mang tên lửa mới tới Nam Syria nhằm dẫn đầu chiến dịch quân sự chống lại phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Quân đội Syria điều hàng chục xe bọc thép tới sa mạc Sweida đấu với IS / Chùm ảnh: Đội tàu chiến Nga trang bị tên lửa hành trình tới hải phận Syria


Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, Sư đoàn 4 của quân đội Syria đã triển khai binh lính ra tiền tuyến ở khu vực núi lửa Al-Safa.

Nguồn tin cho biết thêm, Sư đoàn 4 đã mang theo các tên lửa tự chế Golan ra chiến trường. Trước đây, những tên lửa này được sử dụng trong các cuộc chiến tại Đông Ghouta và Nam Damascus.


Tên lửa Golan được cho là hoạt động hiệu quả trong quá khứ và hỗ trợ nhiều cho binh lính Syria tại khu vực Al-Safa trong việc đối phó với lực lượng đối phương.

Trong diễn biến liên quan, hôm 06/11, quân đội Syria đã điều thêm lực lượng và thiết bị quân sự tới phía Đông vùng sa mạc Sweida để săn lùng những tàn dư IS cố thủ tại khu vực có địa hình gồ ghề này.

Quân đội Syria đã điều hàng trăm binh lính, trong đó có các đơn vị thuộc Sư đoàn 4, hàng chục xe bọc thép và xe quân sự cùng thiết bị hạng nặng tới khu vực Toloul Al-Safa ở phía Đông vùng sa mạc Sweida.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa Syria đã bắn phá vị trí của khủng bố tại Toloul al-Safa khi giao tranh dữ dội đang diễn ra giữa IS và lực lượng Damascus tại đây.

Hôm 01/11, lực lượng khủng bố IS đã phát động một cuộc tấn công lớn và bất ngờ nhằm vào quân đội Syria tại Nam Syria. Cuộc tấn công đã khiến một số binh lính Syria thiệt mạng.

Với đòn đánh bất ngờ này, phiến quân IS đã nhắm vào vị trí của quân chính phủ Syria tại những khu vực gồ ghề thuộc vùng núi lửa Al-Safa.

Phiến quân khủng bố đã thành công trong cuộc tấn công này khi chúng đã giành lại một số diện tích lãnh thổ mà chúng để mất vào tay quân đội Syria cách đây vài tuần.

Tháng trước, quân đội Syria - do Sư đoàn Bọc thép số 4 và Quân đoàn 5 dẫn đầu - đã bắt đầu tiến sâu vào những vách đá của khu vực Toloul al-Safa, tấn công một số vị trí do phiến quân khủng bố IS kiểm soát.

Không lâu sau khi phát động cuộc tấn công quy mô lớn, quân đội Syria đã tham gia một cuộc chiến khó khăn với khủng bố IS tại một trong những vách đá gồ ghề tại khu vực Toloul al-Safa.


Minh Thu (Theo AMN)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm