Quốc tế

Quân khu Trung tâm được tăng cường hệ thống phòng không Buk-M3 cực mạnh

Lô đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3 mới nhất đã được đưa vào sử dụng tại Quân khu trung tâm, Đại tá Alexander Lapin - người phát ngôn cho biết.

Lô thiết bị mới sẽ tăng cường khả năng chiến đấu cho lữ đoàn tên lửa phòng không của Đơn vị binh chủng hợp thành (Tập đoàn quân) thứ 41 được triển khai tại khu vực Altai, ông A. Lapin giải thích.

Đại ta A. Lapin nói thêm rằng việc tái vũ trang bằng các tổ hợp Buk-M3 mới sẽ tăng khả năng chiến đấu của lữ đoàn để bảo vệ các đơn vị mặt đất cũng như các vật thể quan trọng khỏi vũ khí tấn công đường không.

Việc đào tạo nhân sự vận hành các trang thiết bị mới sẽ được thực hiện tại trung tâm đào tạo chuyên ngành của Bộ Quốc phòng ở khu vực Orenburg, thông báo nói thêm.

Tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung di động tiên tiến Buk-M3. Ảnh: Sputnik.

Buk-M3 là một tổ hợp phòng không di động tầm trung được giới thiệu rằng có tính năng kỹ chiến thuật vượt xa đáng kể so với đặc điểm của người tiền nhiệm Buk-M2.

Hệ thống được thiết kế để chiến đấu với các mục tiêu khí động học trên không, ngoài ra nó còn tấn công được cả các đối tượng mặt đất có tương phản vô tuyến và đánh bại các mục tiêu bề mặt trong điều kiện khắc nghiệt được bảo vệ bởi các biện pháp đối phó điện tử.

Phạm vi tác chiến của Buk-M3 đã tăng gấp 1,5 lần so với Buk-M2 và xác suất trúng đích chỉ với một quả tên lửa được phóng đi cũng tăng gấp bội, dịch vụ báo chí của Quân khu Trung tâm báo cáo.

Việc Nga đưa hệ thống Buk-M3 vào trong trang bị của các đơn bị trọng yếu được cho là một hành động quảng bá sản phẩm, bởi mặc dù được quảng cáo rất nhiều nhưng cho đến nay Buk-M3 vẫn chưa có được đơn hàng xuất khẩu nào.

Bân cạnh đó, khi đã trang bị Buk-M3 thì nhiều khả năng Nga sẽ thanh lý với giá rẻ hoặc thậm chí là cho không các tổ hợp Buk-M2 cho các quốc gia láng giềng nhằm tạo lớp phòng thủ từ xa.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC