Quốc tế

Quốc gia siêu giàu, 3 người dân có 1 triệu phú USD

Monaco được xem là quốc gia siêu giàu trên thế giới, với mức thu nhập trên danh nghĩa của người dân hơn 215.000 USD/người/năm. Theo thống kê của CNN, tại đất nước này, trung bình cứ 3 người dân lại có 1 triệu phú USD (Monaco hiện có khoảng 30.000 dân).

Ngắm nhìn vẻ đẹp của 10 công viên quốc gia nổi tiếng bậc nhất trên thế giới / Thành phố có hơn 100 thác nước nằm ở quốc gia nào?

1

Thuế chính là yếu tố giúp Monaco có mức thu nhập cao vọt so với mặt bằng chung của thế giới. Monaco là quốc gia giàu có hiếm hoi không đánh thuế thu nhập cá nhân, rất nhiều triệu phú, tỷ phú USD trên thế giới tới xin nhập tịch, định cư tại nước này để tránh những khoản thuế khổng lồ. Từ đây, Monaco trở thành thiên đường sống, thu hút những người giàu ở châu Âu tới đây sinh sống, kéo theo thu nhập cá nhân của nước này tăng vọt.

1

Du lịch, dịch vụ ngân hành, một số ngành công nghiệp liên quan đến chế tạo mĩ phẩm, thu thuế ở các sòng bạc…là những ngành kinh tế chính ở Monaco.

1

Công quốc Monaco có diện tích khoảng 2 km2, nằm ở khu vực Tây Âu, ba mặt của quốc gia này giáp với nước Pháp, mặt còn lại giáp biển Địa Trung Hải, tạo nên một xứ sở nhiệt đới tuyệt đẹp. Tới Monaco du lịch, du khách sẽ được ngắm biển Địa Trung Hải xinh đẹp với những bến cảng trù phú, nơi neo đậu của những chiếc du thuyền sang trong bậc nhất thế giới.

1

Không chỉ là đất nước siêu giàu, Monaco còn là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Theo thống kê của CNN, tuổi thọ trung bình của người dân Monaco lên tới 90.

1

Monaco có một đường đường đua F1 rất nổi tiếng là Monte Carlo chạy bao quanh đất nước với những đoạn hẹp, dốc và cua tay áo - thử thách cho bất kỳ tay đua chuyên nghiệp nào. Đường đua Monaco được mệnh danh là thiên đường của F1. Ngoài ra, đây cũng là nơi diễn ra giải quần vợt Monte – Carlo vào đầu tháng 4 hàng năm, giải đấu mở đầu cho hệ thống giải tennis trên sân đất nện ở châu Âu.

1

Quốc kỳ Monaco giống hệt quốc kỳ của Indonesia, chỉ khác là quốc kỳ của của quốc gia Đông Nam Á có kích thước lớn hơn. Ảnh: World Atlas.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm