Quốc tế

Rò rỉ sức mạnh pháo tự hành Magnolia 120mm của Nga

DNVN - Dù là thế hệ mới nhưng pháo tự hành Magnolia là sự kết hợp của hai mẫu vũ khí đã ra đời cách đây vài năm.

Ứng viên sáng giá mới cho vị trí pháo tự hành tương lai của Lục quân Việt Nam? / Tròn mắt xem NATO bắc cầu phao, vượt sông to nhì châu Âu

Công ty Uralvagonzavod (Nga) mới đây đăng hình ảnh đặc biệt về mẫu pháo tự hành thế hệ mới của mình mang tên Magnolia trên mạng Twitter. Đây là một trong những hỏa lực cơ động mới đang được UVZ phát triển cho Lục quân Nga trong tương lai gần.

Căn cứ vào hình ảnh cũng như một số nguồn tin của TASS thì pháo tự hành mới sử dụng khung bệ cơ sở là dòng xe thiết giáp DT-30PM.

Pháo tự hành Magnolia.

Pháo tự hành Magnolia.

DT-30PM là phiên bản mới của dòng xe thiết giáp có khớp nối DT-30 với hai khoang cho khả năng vận tải lớn hơn so với các loại xe thiết giáp vận tải thông thường.

Dòng xe thiết giáp khớp nối này sở hữu khả năng cơ động "độc đáo" khi có thể di chuyển trên địa hình mềm như đầm lầy, đường đất sình lầy đầy bùn với hiệu suất kéo cao, vượt chướng ngại vật nước bùn với mức đầy tải mà không cần chuẩn bị sơ bộ.

DT-30PM được thiết kế để vận chuyển binh sĩ, trang bị khí tài trong điều kiện đường xá và khí hậu khắc nghiệt nhất, không cần do thám cũng như chuẩn bị trước đó.

Hỏa lực của Magnolia sẽ sử dụng tháp pháo của pháo tự hành 2S31 Vena với khẩu pháo có góc nâng hạ cực kỳ độc đáo.

Khẩu 2A80 120mm của 2S31 có thể đạt góc nâng tới +80 độ - gần như thẳng đứng cho phép tiêu diệt được mục tiêu được che chắn. Pháo có tầm bắn 7,2-13km, tốc độ bắn 8-10 viên/phút.
Thanh Nga (Army Recognition)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm