Quốc tế

SDF sẵn sàng sáp nhập vào Quân đội chính phủ Syria

Sau thỏa thuận bàn giao vị trí đóng quân, các tay súng SDF có thể sẽ trở thành một bộ phận của Quân đội chính phủ Syria (SAA).

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết, họ sẵn sàng thảo luận về ý tưởng gia nhập quân đội Syria (SAA) một khi đạt được giải pháp chính trị tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này, người phát ngôn của nhóm vũ trang SDF nói với hãng thông tấn Nga RIA Novosti vào ngày 24 tháng 10.

"Cho dù đó là đề xuất hay không, vấn đề không nằm ở cái tên mà là trong cuộc khủng hoảng ở Syria, tất cả các bên phải nhận ra rằng mọi mâu thuẫn cần được giải quyết bằng các biện pháp chính trị", ông Mustafa Bali nói với hãng tin Nga.

Phát ngôn viên nói thêm rằng SDF không có vấn đề với chức danh, cho dù đó là quân đội chính phủ (SAA), hoặc "Quân đoàn xung kích thứ 5", họ nói rằng nhóm đang giao tiếp “với tất cả các bên.”

Lực lượng vũ trang người Kurd có thể sẽ sáp nhập vào Quân đội chính phủ Syria. Ảnh: South Front.

Đầu tháng này, SDF đã đạt được thỏa thuận ban đầu với chính quyền Damascus. Cụ thể, Quân đội Syria đã triển khai ở khu vực phía Đông Bắc của đất nước để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm ly khai khác.

Bất chấp bước đột phá này, Damascus và SDF vẫn chưa đồng ý về các vấn đề chính trị và hành chính ở Đông Bắc Syria. Hiện tại, chính quyền tự quản của SDF vẫn tiếp tục điều hành khu vực.

Nga - quốc gia bảo lãnh cho thỏa thuận đầu tiên có thể sẽ hỗ trợ cho các cuộc đàm phán tiếp theo giữa Damascus và SDF để sớm đạt được thỏa thuận rộng hơn. Nhưng bên cạnh đó họ cũng cần phải để ý tới nhân tố Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo