Quốc tế

Sợ đòn tấn công của quân đội Syria, khủng bố cải trang và chạy trốn khỏi Idlib

(DNVN) - Số lượng lớn các tay súng khủng bố đang trốn thoát khỏi Idlib tới Thổ Nhĩ Kỳ khi chiến dịch quân sự quy mô lớn của quân đội Syria tại phía Bắc quốc gia Ả Rập này đã cận kề.

Al-Nusra chuyển IS tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ giao chiến với quân đội Syria / IS lũ lượt rút khỏi Sweida sau đợt pháo kích dữ dội của quân đội Syria

Nhật báo al-Watan dẫn lời các nhà hoạt động truyền thông cho biết, một loạt các tay súng khủng bố mỗi người đã trả 250 USD cho những kẻ buôn người để vào Thổ Nhĩ Kỳ sau khi cải trang thành phụ nữ khi quân đội Syria đang chuẩn bị bắt đầu chiến dịch quy mô lớn nhằm chấm dứt sự hiện diện của khủng bố ở Tây Bắc Syria.

Trong khi đó, mạng lưới tin tức al-Mayadeen dẫn lời các nguồn tin địa phương ở Tây Idlib cho biết, một số tay súng đã buộc phải trả tới 1.500 USD để hối lộ cảnh binh Thổ Nhĩ Kỳ.

Sợ đòn tấn công của quân đội Syria, hàng loạt tên khủng bố cải trang và chạy trốn khỏi Idlib

Sợ đòn tấn công của quân đội Syria, hàng loạt tên khủng bố cải trang và chạy trốn khỏi Idlib.

Trong diễn biến liên quan, các tay súng khủng bố của Mặt trận Giải phóng Quốc gia đã bắt giữ 30 dân thường tại thị trấn Ma'arat al-Nu'aman và Ariha với cáo buộc những người này nỗ lực tham gia kế hoạch hòa bình với lực lượng chính phủ.

Al-Watan cũng dẫn lời các nguồn tin liên hệ với khủng bố của Mặt trận Giải phóng Quốc gia hôm 13/8 cho biết, các tay súng thuộc nhóm phiến quân này không tin tưởng vào Al-Nusa và có thể sẽ từ bỏ chúng trong cuộc chiến sắp tới với quân chính phủ.

Mặt trận Al-Nusra tuyên bố sẽ hỗ trợ lực lượng đồng minh, bao gồm Jeish al-Izzah và al-Turkistani Islamic Party ở Bắc Hama và Đông Bắc Lattakia. Trong khi đó, họ đã tập trung vào việc cứu các thành viên người Ả Rập và không phải là người Syria.

Nhật báo trên cho biết thêm, tình trạng rạn nứt ngày càng gia tăng trong Mặt trận Giải phóng Quốc gia khi các tay súng phiến quân không tin tưởng lẫn nhau, cáo buộc lẫn nhau rằng họ đã ủng hộ thỏa thuận hòa bình với quân đội Syria trong hành động bí mật tương tự với các thỏa thuận mà họ đã ký kết với Damascus về việc rút lui khỏi các vị trí trước đó của họ tại Homs, Đông Ghouta và các tỉnh phía Nam mà họ đã mất sau những cuộc giao tranh.


Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC