Quốc tế

Su-57 đắt hàng, Nga tính phát triển chiến cơ thế hệ thứ sáu 'vô hình trước mọi thiết bị định vị'

Chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Nga sẽ không cần phi công và có thể hoạt động ngoại tuyến.

Việt Nam sáng kiến hay tên lửa phòng không S-125-2TM / Binh sĩ Mỹ bị bắt vì âm mưu tấn công ứng viên tổng thống, trụ sở hãng truyền thông lớn

Tại Nga, công tác nghiên cứu phát triển để chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu đang được tiến hành - ông Sergei Khokhlov, Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu các hệ thống hàng không Quốc gia, cho biết.

Sự khác biệt chính so với các chiến đấu cơ thế hệ trước là trong phiên bản tới này, chiếc máy bay sẽ được thiết kế mà không cần phi công, nghĩa là chiếc máy bay sẽ được điều khiển ở chế độ từ xa hoặc tự động.

Tất cả các đặc tính kỹ thuật còn lại đều được nâng cấp hơn nữa so với hiện tại: chiếc máy bay sẽ bay nhanh hơn, cơ động hơn, thậm chí còn “tàng hình” hơn,...” - ông Khokhlov tiết lộ.

 Nga đang bắt tay vào phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu. (Ảnh: wikipedia.org)

Nga đang bắt tay vào phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu. (Ảnh: wikipedia.org)

Chiếc máy bay chiến đấu tối tân nhất của Nga hiện tại là Su-57 – chiến đấu cơ thế hệ thứ năm đầu tiên của Nga, được phát triển bởi Cục thiết kế Sukhoi. Các đặc điểm kỹ thuật chi tiết của máy bay không được tiết lộ. Được biết, Su-57 có thể mang theo các loại vũ khí “không đối không”, “không đối đất” và gần như là không thể bị phát hiện.

Kể từ tháng 2/2018, những chiếc máy bay Su-57 được đem ra thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu ở Syria. Đến cuối tháng 6, người đứng đầu Bộ Công thương LB Nga, ông Denis Manturov, thông báo về việc ký kết các hợp đồng mua bán 76 chiếc Su-57: các máy bay sẽ được bàn giao cho quân đội trước năm 2028.

Một nguồn tin của hãng thông tấn TASS trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng Nga khẳng định chiếc máy bay không người lái “Okhotnik” (“Thợ săn”) của nước này chính là nguyên mẫu của máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu. Theo nhân vật này, chiếc máy bay có thể hoạt động ngoại tuyến và đạt tốc độ tối đa 1.000 km/h.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết “Okhotnik” được chế tạo theo sơ đồ “chiếc cánh biết bay” với việc sử dụng các vật liệu và một lớp phủ đặc biệt, khiến nó thực sự “vô hình” trước các thiết bị phát hiện vô tuyến định vị.

Có thể bạn quan tâm
Theo Văn Đức/VTC News
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC