Quốc tế

Sự thực Su-35 Nga đánh chặn F-16 Thổ Nhĩ Kỳ ném bom Manbij?

Trang Avia.pro của Nga vừa đăng tải một thông tin gây sốc liên quan tới vụ đụng độ giữa chiến đấu cơ Su-35 của họ với F-16 Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Hiện tại Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện chiến dịch Mùa xuân hòa bình tại miền Bắc Syria nhằm mục đích đánh bật Các lực lượng dân chủ Syria - SDF do các tay súng người Kurd giữ quyền lãnh đạo khỏi địa bàn đóng quân của họ.

Ngoài ra mục đích của Ankara khi tiến quân vào lãnh thổ Syria còn là để chiếm giữ dải hành lang rộng lớn nhằm tạo ra vùng đệm an ninh giữa họ và các lực lượng đối lập, đồng thời đây cũng sẽ là địa điểm Thổ Nhĩ Kỳ dùng để bố trí các trại tị nạn cho người di cư.

Trên thực địa, bộ binh và xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đã áp sát thành phố chiến lược Manbij để sẵn sàng tấn công, bất chấp việc SDF mới đây cho biết họ sẽ nhường quyền kiểm soát cho Quân đội chính phủ Syria - SAA.

Với tiềm lực quân sự vượt trội, chắc chắn Ankara không chịu ngừng chiến dịch quân sự kể cả khi SAA đã can thiệp, bằng chứng là trong khi bộ binh còn chờ đợi thì tiêm kích F-16 của họ đã dội bom dữ dội xuống Manbij.

Tiêm kích đa năng hạng nhẹ F-16 Fighting Falcon của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Al Masdar News.

Phản ứng của Nga trong thời điểm này rất đáng quan tâm, bởi mặc dù Moskva cho biết quân đội của họ vào Syria để bảo đảm sự toàn vẹn lãnh thổ cho Damascus, nhưng thực tế lại chẳng có hành động gì cụ thể trước chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên mới đây trang Avia.pro của Nga đã cho biết một thông tin đầy bất ngờ, đó là khi mộtchiếc tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách ném bom sở chỉ huy của SDF tại Manbij thì Không quân Nga triển khai Su-35 đánh chặn.

"Nỗ lực của chiếc F-16 nhằm tấn công sở chỉ huy của SDF tại Manbij đã hoàn toàn thất bại nhờ sự xuất hiện của tiêm kích Su-35 Nga, chúng đã đánh chặn máy bay Thổ Nhĩ Kỳ, ngăn nó hoàn thành nhiệm vụ".

"Hiện tại vẫn chưa rõ tiêm kích Thổ Nhĩ Kỳ đã bay trong không phận Syria hay chưa, nhưng vụ việc cho thấy các chiến đấu cơ Nga luôn sẵn sàng đương đầu với quân Thổ Nhĩ Kỳ khi lực lượng này không chỉ muốn xâm lược lãnh thổ của Syria, mà còn muốn chiếm giữ nó", trang Avia.Pro nói rõ.

Bộ Quốc phòng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa có phản ứng gì về thông tin của Avia.pro, cần lưu ý rằng trước đó trang tin này cũng nhiều lần đăng tải về các vụ đụng độ tương tự giữa Su-30SM và Su-35 của Nga với chiến đấu cơ Israel, buộc chúng phải từ bỏ nhiệm vụ đánh phá lãnh thổ Syria, nhưng về sau các tin tức này đều bị xác nhận là không có thật.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC