Quốc tế

Syria tuyên bố sớm nối lại chiến dịch tấn công Idlib

Hiện tại chiến dịch tấn công vào tỉnh Idlib đang được Quân đội Syria trì hoãn do vướng hiệp định đình chiến của Nga cũng như dồn lực lượng lên phía Bắc.

Tuy nhiên, đã có diễn biến mới khi xuất hiện thông tin cho biết cuộc tấn công của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở Idlib có thể bắt đầu sớm nhất là vào tuần tới, một nguồn tin tại Damascus nói với hãng thông tấn Al Masdar News vào tối Chủ nhật 27/10.

Theo nguồn tin này, Quân đội chính phủ đã và đang tích lũy lực lượng và hậu cần ở hai khu vực quan trọng nằm tại khu vực Tây Bắc nước này, cụ thể là bao gồm vùng đồng bằng Al-Ghaab ở phía Tây Bắc Hama và miền Nam Idlib.

Nguồn tin cho biết cuộc tấn công của

Quân đội Syria sẽ được lãnh đạo bởi Sư đoàn đặc nhiệm số 25 (trước đây là Lực lượng đặc nhiệm Tiger), Lực lượng Vệ binh Cộng hòa và các thành phần của Sư đoàn 4 Thiết giáp.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong chuyến thăm Sư đoàn đặc nhiệm số 25

Hãng thông tấn Al Masdar News thông tin thêm rằng chiến dịch quân sự của Quân đội Syria sẽ được lãnh đạo bởi Sư đoàn đặc nhiệm số 25 (trước đây là Lực lượng Tiger), Lực lượng Vệ binh Cộng hòa và các thành phần của Sư đoàn 4 Thiết giáp.

Trong nhiều ngày qua, SAA đã triển khai rất nhiều binh lính và xe tăng đến vùng nông thôn phía Nam Idlib của tỉnh Idlib, điều này dẫn đến dự đoán rằng cuộc tấn công chống lại lực lượng thánh chiến sắp được nối lại trong tương lai gần.

Kể từ khi thất bại trong việc giải tán Hay'at Tahrir Al-Sham và các nhóm thánh chiến khác, Quân đội chính phủ Syria đã lên kế hoạch nối lại hoạt động của họ tại tỉnh Idlib để giải quyết dứt điểm cụm căn cứ của phiến quân.

Cuộc tấn công của Quân đội chính phủ Syria vào tỉnh Idlib có thể sớm được nối lại

Trước khi phải dừng lại, cuộc tấn công của SAA ở miền Nam Idlib đã tương đối thành công và kết thúc bằng việc lực lượng của họ chiếm giữ được hai địa điểm là Khan Sheikhoun, Al-Hobeit và khu vực phía bắc tỉnh Hama.

Mặc dù vậy trước áp lực của Nga về việc thành lập vùng đệm hòa bình với Thổ Nhĩ Kỳ, Quân đội chính phủ Syria đã phải dừng chiến dịch quân sự cũng như bàn giao lại nhiều vị trí cho lực lượng quân cảnh Nga và binh lính của Ankara để họ chịu trách nhiệm an ninh.

Nay khi đang phải dồn một phần lớn lực lượng lên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để ngăn không bị mất thêm lãnh thổ vào tay Ankara thì việc SAA lại định mở chiến dịch tấn công Idlib theo đánh giá sẽ khiến cho họ bị dàn mỏng lực lượng trên khắp chiến trường, không đủ tạo ưu thế áp đảo trước phiến quân.

Theo Tùng Dương/Báo Đất Việt

Nguồn: https://baomoi.com/syria-tuyen-bo-som-noi-lai-chien-dic...
Theo Tùng Dương/Báo Đất Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC