Quốc tế

Tấn công quân đội Syria ở Hama, khủng bố bị sập bẫy

(DNVN) - Binh lính Syria đã khai hỏa dữ dội vào lực lượng khủng bố ở Bắc Hama và nỗ lực đẩy lùi cuộc tấn công của chúng trong ngày 31/10, gây tổn thất lớn cho phiến quân này.

Nóng: Israel tiếp tục không kích vào Syria, không ngán chọc giận Nga / Syria bóc tem kho vũ khí Mỹ, Israel trong sào huyệt khủng bố


Theo hãng tin FNA, các đơn vị pháo binh và tên lửa Syria đã bắn phá ác liệt vào một nhóm khủng bố tại làng Atshan ở Bắc Hama, đè bẹp cuộc tấn công của chúng nhằm vào vị trí của lực quân chính phủ.

Những đơn vị pháo binh khác nhắm vào pháo đài của khủng bố tại thị trấn al-Latamina ở Bắc Hama, qua đó gây tổn thất nặng nề cho lực lượng khủng bố.

Tấn công quân đội Syria ở Hama, khủng bố bị sập bẫy

Tấn công quân đội Syria ở Hama, khủng bố bị sập bẫy

Khủng bố gánh chịu thương vong lớn trong cuộc tấn công bất thành. Trong khi đó, những tay súng còn lại buộc phải rút khỏi chiến trường.

Trước đó, cùng ngày, Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria đã thông báo một số trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn tại tỉnh Lattakia và Hama trong vòng 24 giờ qua.

"Bất chấp cơ chế ngừng bắn được thiết lập trên khắp quốc gia này, hiện vẫn còn một số trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn bởi các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại khu vực phi quân sự Idlib. Hôm qua, họ đã tấn công Tall-Bazzam, và Maan (hai lần) thuộc tỉnh Hama, và Ikko tại tỉnh Lattakia", thông báo của Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria cho hay.

"Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria đang thúc giục thủ lĩnh của các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại khu vực phi quân sự Idlib giảm các hành động thù địch và hướng đến giải pháp hòa bình tại những khu vực mà chúng chiếm đóng", thông báo cho biết thêm.

Nga, cùng với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, hiện là quốc gia bảo lãnh lệnh ngừng bắn ở Syria, trong khi đó Moscow cũng đã và dang hỗ trợ Damascus trông qua việc hỗ trợ cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố và cung cấp hàng viện trợ nhân đạo cho người dân quốc gia Ả Rập này.

Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm