Quốc tế

Tàu chiến NATO tiếp cận căn cứ hải quân Nga ở Syria một cách nguy hiểm

DNVN - Một tàu chiến Pháp bị cáo buộc đã có hành động khiêu khích gần căn cứ hải quân của Nga ở Syria.

Nhật Bản chọn Lockheed Martin hỗ trợ MHI phát triển tiêm kích tương lai / BAE Systems và Elbit Systems cạnh tranh giành hợp đồng pháo tự hành tại Mỹ

Cách đây vài giờ, Bộ tư lệnh Hải quân Pháp cho biết tàu khu trục cỡ nhỏ (khinh hạm) F713 Aconit đã tiếp cận bờ biển Syria để tiến hành một hoạt động quân sự đặc biệt nhất định. Được biết, tàu chiến Pháp đã tiếp cận lãnh hải Syria ở cự ly khá gần với căn cứ Hải quân Nga ở cảng Tartus.

Tuy nhiên vì những lý do khá rõ ràng, con tàu nói trên đã không tiến vào lãnh hải của Syria vì nhận ra rằng Quân đội Nga và Syria có thể tấn công nó mà không cần cảnh báo trước, chiếc chiến hạm của Pháp vẫn ở trong hải phận quốc tế.

"Một tàu chiến của Pháp không gây nguy hiểm thực sự cho Quân đội Nga hoặc Syria. Rõ ràng Bộ tư lệnh Hải quân Pháp cũng không có ý định thực hiện các hành động khiêu khích nghiêm trọng, vì nhận thấy rằng Nga có đủ phương tiện để chống lại điều này, bao gồm hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển, vũ khí của tàu chiến, cũng như máy bay chiến đấu đóng tại căn cứ không quân Hmeimim", một chuyên gia quân sự bình luận.

Tàu chiến Pháp đã áp sát căn cứ hải quân Nga ở cự ly nguy hiểm. Ảnh: TASS.

Tàu chiến Pháp đã áp sát căn cứ hải quân Nga ở cự ly nguy hiểm. Ảnh: TASS.

Hoạt động quân sự cụ thể nào của Hải quân Pháp gần căn cứ Nga không được nêu rõ, tuy nhiên rất có thể chúng nằm trong chuỗi hoạt động do thám được không quân và hải quân NATO thực hiện với tần suất dày đặc trong suốt thời gian qua.

Mục đích các hoạt động trinh sát điện tử của NATO theo giới chuyên gia nhận xét là nhằm khai thác bí mật của hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf hay S-300V4 để tìm ra cách đối phó trong tương lai, nếu giữa hai bên phát sinh tình huống giao tranh căng thẳng.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm