Quốc tế

Tàu sân bay Trung Quốc đã được đánh số, còn thiếu mỗi cái tên

Sau chuyến thử nghiệm trên biển lần thứ tám, có vẻ như tàu sân bay Type 001 của Trung Quốc đã được đánh số, tuy nhiên vẫn chưa rõ số hiệu cũng như tên của tàu sân bay này.

Chuyến thử nghiệm trên biển lần thứ 8 của Hải quân Trung Quốc kéo dài từ ngày 15 tới ngày 20/10 vừa rồi đã kết thúc tốt đẹp. Dù được cho là còn nhiều sự cố, tuy nhiên tàu sân bay Type 001A có vẻ như đã được thực hiện những khâu cải biên cuối cùng trước khi được nhập biên chính thức. Nguồn ảnh: Sina.

Trong những hình ảnh mới nhất được ghi lại tại Nhà máy Đóng tàu Đại Liên - nơi hàng không mẫu hạm Type 001A được neo đậu, một xe cẩu cỡ nhỏ cùng với một xà lan có chở theo xe cẩu đã được đưa vào tiếp cận tàu sân bay này. Nguồn ảnh: Sina.

Nhiều khả năng, quá trình "đặt tên, đánh số" cho tàu sân bay Type 001A của Trung Quốc đã được tiến hành với việc vẽ số hiệu lên thân tàu và lên khu vực kiến trúc thượng tầng. Nguồn ảnh: Sina.

Xà lan với cần cẩu cỡ nhỏ tiếp cận thân tàu, bắt đầu viết số hiệu của Tàu sân bayType 001A lên thân của nó. Nguồn ảnh: Sina.

Truyền thông Trung Quốc hiện đang lan truyền nhiều tin đồn về số hiệu của tàu sân bay này, có thể sẽ là 17 - tiếp nối số hiệu 16 của tàu sân bay Liên Ninh hoặc cũng có thể là số hiệu 18 - một con số được cho là "may mắn" theo văn hóa Trung Quốc. Nguồn ảnh: Sina.

Một điều cực kỳ quan trọng nữa mà Trung Quốc vẫn chưa thực sự tìm ra cách giải quyết cho chiếc tàu sân bay này đó chính là... đặt tên. Nguồn ảnh: Sina.

Cái tên Vệ Ôn - một vị tướng trong Tam Quốc đã được Truyền thông Trung Quốc nhắc đến nhiều lần trong việc lựa chọn một cái tên để đặt cho tàu sân bay Type 001A này. Nguồn ảnh: Sina.

So với tàu sân bay Liêu Ninh, Type 001A có nhiều điểm cải tiến vượt bậc trong đó có hệ thống cầu nhảy được thiết kế với độ dốc thấp hơn kèm theo đó là hệ thống dẫn động, động cơ hiện đại hơn. Nguồn ảnh: Sina.

Theo tính toán, tàu sân bay Type 001A sẽ mang theo được từ 38 tới 40 máy bay các loại, trong đó có 32 chiếc tiêm kích phản lực J-15, 6 chiếc Z-18 và 2 trực thăng Z-9. Nguồn ảnh: Sina.

Hiện tại vẫn chưa rõ tàu sân bay Type 001A sẽ được đặt tên là gì, theo thông lệ của Trung Quốc, nhiều khả năng tàu sân bay này sẽ được đặt tên theo một thành phố lớn của Trung Quốc. Nhiều tướng lĩnh Hải quân của Trung Quốc khẳng định, không thể đặt tên người cho một tàu sân bay của Trung Quốc vì từ trước tới nay, quy định chỉ có các tàu nghiên cứu khoa học ở Trung Quốc mới được đặt tên theo tên người. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Tuấn Anh/Kiến thức

Nguồn: https://baomoi.com/tau-san-bay-trung-quoc-da-duoc-danh-...
Theo Tuấn Anh/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC