Quốc tế

Thêm 2 gia đình tại Nghệ An thông báo có người thân mất tích trong vụ người chết trong container

Ngày 29/10, đã có thêm 2 gia đình thông báo có người thân mất tích trong khoảng thời gian sự việc 39 thi thể được phát hiện trên chiếc xe tải ở Anh xảy ra.

Tàu tuần dương nguy hiểm nhất của Nga / Nga khẩn trương nâng cấp Ka-52 sau thất bại tại Ai Cập


Ảnh minh họa.

Hai gia đình vừa trình báo người thân mất tích đều ở tỉnh Nghệ An, nâng tổng số người mất tích của tỉnh này lên 20 người. Tại tỉnh Hà Tĩnh, số người mất tích được gia đình thông báo vẫn là 10 người. Các gia đình cho biết đều bắt đầu không thể liên lạc với người thân trong khoảng thời gian các ngày 22 - 23/10. Trước khi mất liên lạc, những người này đều gọi điện về thông báo đang ở Pháp và chuẩn bị sang Anh.

Trao đổi bên lề kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XI, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đưa ra nhận định, việc xác định danh tính 39 nạn nhân trong xe tải tại Anh có thể cần nhiều thời gian. Bộ Ngoại giao tiếp tục tiếp nhận, tổng hợp các thông tin và trao đổi lại với Anh để phía bạn đối chiếu, kiểm tra lại toàn bộ nội dung xem có trùng khớp với hồ sơ những nạn nhân trong chiếc container trên hay không. Những thông tin về vụ việc cần được xem xét một cách thận trọng trong thời điểm này, tránh gây hoang mang cho người dân; cần phải có ý kiến chính thức, xác đáng từ các cơ quan hữu quan.

Trước đó, hai gia đình khác đã thông báo có người thân mất tích. Tuy nhiên, trong ngày 27 - 28/10, người thân của hai gia đình này đã liên lạc trở lại.

Theo VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm