Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ rốt cuộc sẽ "cúi đầu" trước quân đội Syria ở Idlib?

(DNVN) - Theo nhận định của truyền thông Ả Rập, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng phiến quân đồng minh sẽ buộc phải rút khỏi những khu vực mà họ chiếm đóng tại Idlib trong khi quân đội Syria đã sẵn sàng cho chiến dịch quân sự tại tỉnh này.

Cố phá vỡ vòng vây quân đội Syria ở Đông Sweida, IS nhận "trái đắng" / Quân đội Syria nã loạt tên lửa trên khắp Nam Idlib, diệt thủ lĩnh phiến quân

Tờ al-Ahd hôm 15/8 cho biết, do quân đội Syria quyết tâm giải phóng tỉnh Idlib sau những khu vực ở miền Nam, trong đó có tỉnh Dara'a và Quneitra, nên Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực trì hoãn các chiến dịch quân sự thông qua các kênh ngoại giao và các sự kiện trên đất liền.

Theo tờ al-Ahd, một mặt Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh cam kết của họ đối với thỏa thuận Astana và vùng giảm căng thẳng tại Syria trong những cuộc hội đàm với Nga và Iran; mặt khác họ duy trì lực lượng khủng bố như quân bài chiến thắng trong bất cứ cuộc đàm phán nào bằng cách ủng hộ sáp nhập các nhóm khủng bố ở Syria.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tờ báo này lưu ý sự thất bại của Ankara khi nỗ lực thành lập "quân đội quốc gia" của khủng bố để chiến đấu chống lại quân đội Syria và quyết tâm của họ đối với thỏa thuận Astana. Tuy nhiên, tờ báo khẳng định, một loạt chiến thắng của quân đội Syria là bằng chứng cho sự thật rằng Ankara rốt cuộc sẽ buộc phải đầu hàng quân đội Syria và rút khỏi Bắc Syria.

al-Ahd cho rằng, bất chấp những nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội Syria có đủ sức mạnh để phát động các chiến dịch quy mô lớn trên nhiều mặt trận ở phía Nam, phía Đông và phía Tây Idlib.

Ngoài ra, với số lượng lớn các chiến dịch và nhiều tuyến đường quốc tế, các đơn vị quân đội Syria tận dụng sức mạnh để thực hiện mục tiêu của họ, giải phóng các thành phố và thị trấn, quét sạch phiến quân khủng bố.

Quân đội Syria đã điều thêm binh lính và khí tài tới Bắc Syria, đồng thời bắn phá các vị trí của khủng bố ở Bắc Hama và Nam Idlib trong ngày 15/8 nhằm mở đường cho một cuộc tấn công nhanh chóng chống lại khủng bố ở Idlib.

FNA đưa tin, quân đội Syria đã điều thêm các đoàn xe quân sự cùng với các binh lính được trang bị đầy đủ tới Bắc Lattakia và vùng đồng bằng Al-Ghaab, củng cố khả năng chiến đấu của quân chính phủ và thiết lập các vị trí mới.

Một đoàn xe quân sự, bao gồm hàng trăm binh sỹ và số lượng lớn thiết bị quân sự, đã rời Nam Syria tới Bắc Hama.

Trong khi đó, các đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã khai hỏa dữ dội vào vị trí của Mặt trận Al-Nusra cùng các nhóm khủng bố khác ở thị trấn al-Latamina và làng Ma'arkaba ở Bắc Hama, cũng như tại làng al-Mushayrafa, Um al-Khalalil, Badama, al-Tineh và al-Lubideh ở Đông và Tây Idlib.

Lực lượng khủng bố đã gánh chịu thương vong nặng nề, trong khi thiết bị quân sự của chúng bị hư hỏng nhiều trong cuộc tấn công.


Có thể bạn quan tâm
Nguyệt Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC