Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ thay thế thiết bị "không phù hợp" trong S-400

DNVN - Người ta biết rằng Thổ Nhĩ Kỳ không hài lòng với S-400 của Nga và sẽ tiến hành thay thế một số thiết bị.

Su-35 Nga thêm một lần đuổi tiêm kích Israel "chạy mất dép"? / Tiêm kích F-117 "bị bắn hạ" chỉ sau vài giây

Sau khi thử nghiệm hệ thống phòng không S-400 Triumf, truyền thông quốc tế cho rằng một trong những điều khiến cho Thổ Nhĩ Kỳ cảm thấy không hài lòng nằm ở hệ thống máy hỏi đáp nhận dạng địch - ta. Trong tương lai gần, tất cả thiết bị này trong S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được thay thế hoàn toàn.

"Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf đầu tiên với bộ dò tín hiệu radar mặt đất (NRZ) của Nga, khí tài này dự kiến sẽ được thay thế bằng một sản phẩm do nước này tự chế tạo".

Ấn phẩm The Drive của Mỹ lưu ý rằng NRZ của Nga tương thích với tiêu chuẩn NATO STANAG 4193 và tổ chức hàng không dân sự quốc tế - ICAO. Điều này cho phép S-400 Triumf theo dõi các mục tiêu trên cơ sở nguyên tắc nhận dạng địch - ta.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thay thế hệ thống nhận dạng địch - ta được Nga cài đặt sẵn trong tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumf. Ảnh: Al Masdar News.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thay thế hệ thống nhận dạng địch - ta được Nga cài đặt sẵn trong tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumf. Ảnh: Al Masdar News.

Có thể bạn quan tâm

Cần làm rõ rằng sau khi thay thế thiết bị mới, Thổ Nhĩ Kỳ dự định kết hợp hoàn toàn các hệ thống phòng không S-400 Triumf có được từ Nga với hệ thống phòng không chung của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO.

Mặc dù vậy, kế hoạch trên của Thổ Nhĩ Kỳ chưa chắc đã hoàn thành khi Mỹ luôn tuyên bố sẽ không cấp quyền truy cập cho S-400 vào hệ thống quản lý bầu trời của đồng minh.

Các chuyên gia không loại trừ khả năng nếu Washington từ chối bán các hệ thống phòng không Patriot và máy bay chiến đấu F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ, thì Ankara có thể sẽ mua một loạt hệ thống phòng không S-400 Triumf khác từ Nga như biện pháp trả đũa.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC