Quốc tế

Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam: Hy vọng và thiện chí của Nga

DNVN - Tại cuộc họp báo hàng tuần hôm 22/02, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bày tỏ hi vọng cũng như thiện chí của Nga trong việc giúp đỡ Washington và Bình Nhưỡng tìm ra tiếng nói chung tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội vào ngày 27 và 28/02 tới.

Ra mắt ấn phẩm đặc biệt “Hiểu về Trump” trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 / Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Kỳ vọng của Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Hàn - Nhật


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moscow mong muốn Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lần thứ hai này sẽ thành công. Bà khẳng định, Moscow sẵn sàng giúp sức để cả hai bên tìm ra sự hiểu biết chung.

"Dĩ nhiên chúng tôi mong muốn các đối tác Mỹ của chúng tôi và tất cả các bên liên quan sẽ thành công trong tiến trình này. Về phía Nga, chúng tôi sẽ giúp đỡ các bên tìm ra sự hiểu biết chung bằng cách sử dụng nhiều công cụ ngoại giao khác nhau", bà Zakharova chia sẻ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Hiện giới chức Mỹ và Triều Tiên đang nỗ lực chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trong hội đàm cấp chuyên viên Mỹ-Triều vừa qua, hai bên đặt ra bài toán hàng đầu là cần đạt được đồng thuận về vấn đề phi hạt nhân hóa. Mỹ đang chuẩn bị sẵn sàng biện pháp bù đắp thỏa đáng cho Triều Tiên nếu nước này đưa ra lựa chọn đúng đắn. Bên cạnh đó, quan chức trên cho biết việc rút quân đồn trú Mỹ tại Hàn Quốc không phải là một nghị sự tại hội nghị lần này.

Chỉ vài ngày trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ kêu gọi Bình Nhưỡng thực hiện những bước đi "ý nghĩa" tiến tới giải trừ hạt nhân để được Washington dỡ bỏ trừng phạt hoàn toàn. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng để ngỏ khả năng có thêm các hội nghị thượng đỉnh khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Hà Nội.


Minh Thu (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm