Quốc tế

Tiêm kích Saudi Arabia hộ tống B-52 Mỹ gần không phận Iran

DNVN - Tiêm kích của Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã hộ tống các máy bay ném bom hạng nặng B-52 Mỹ qua khu vực chịu trách nhiệm của Bộ Chỉ huy Trung tâm Hoa Kỳ (CENTCOM).

Sự hồi sinh của "Antonov": Ukraine tự hào về chiếc An-178 "thay thế nhập khẩu" đầu tiên / Pháp nêu điều kiện để sản xuất tiêm kích Rafale ở Ấn Độ

Theo một bản tin dịch vụ gần đây, máy bay chiến đấu F-15SA của Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã hộ tống những chiếc "Pháo đài bay chiến lược" B-52 Stratofortress của Không quân Mỹ từ Căn cứ Không quân Minot bằng máy bay chiến đấu F-16 Fighting Falcons thông qua CENTCOM.

Đại diện Không quân Mỹ cho biết: “Việc triển khai máy bay ném bom nhấn mạnh cam kết của Quân đội Mỹ đối với an ninh khu vực và thể hiện khả năng duy nhất để triển khai nhanh chóng trong thời gian ngắn”.

Chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược B-52H qua khu vực được thiết kế để nhấn mạnh cam kết tiếp tục của Mỹ đối với Trung Đông nhằm sẵn sàng đáp trả một cuộc tấn công tiềm tàng của Iran vào binh sĩ Mỹ trong khu vực.

Tiêm kích của Saudi Arabia hộ tống máy bay ném bom B-52 Mỹ. Ảnh: TASS.

Tiêm kích của Saudi Arabia hộ tống máy bay ném bom B-52 Mỹ. Ảnh: TASS.

Trước đó vào tháng 12 năm 2020, Lầu Năm Góc gửi một cặp máy bay ném bom B-52 từ căn cứ của họ ở Barksdale, La, đến Trung Đông và quay trở lại để "ngăn chặn sự leo thang" trong khu vực. Quân đội Mỹ cũng đã thực hiện các bước đi khác trong những tuần gần đây, bao gồm đưa hàng không mẫu hạm USS Nimitz trở lại Trung Đông và điều động thêm một phi đội máy bay chiến đấu từ châu Âu.

B-52 là một máy bay ném bom hạng nặng, tầm xa có khả năng hoạt động ở tốc độ cận âm cao ở độ cao lên tới 50.000 feet và cung cấp cho Không lực Hoa Kỳ khả năng tấn công toàn cầu. Mặc dù cao tuổi nhất trong bộ ba oanh tạc cơ chiến lược của Mỹ nhưng dự kiến những chiếc B-52 này sẽ còn hoạt động thêm khoảng thời gian rất dài nữa mới nghỉ hưu.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC