Quốc tế

Tiêm kích Super Hornet lần đầu mang tên lửa AARGM-ER

DNVN - Tên lửa chống radar AGM-88G (AARGM-ER) sẽ mang lại năng lực tác chiến vượt trội cho các tiêm kích F/A-18E/F Super Hornet.

Máy bay Nga ném bom khủng bố lần đầu tiên sau 3 tháng / Thổ Nhĩ Kỳ bắt sống thêm Pantsir-S1 và Kvadrat của LNA tại Tripoli

Hải quân Hoa Kỳ (USN) đã thực hiện cuộc thử nghiệm đầu tiên của tên lửa chống bức xạ tiên tiến Northrop Grumman AGM-88G (AARGM-ER) trên máy bay chiến đấu Boeing F/A-18E/F Super Hornet, Bộ Tư lệnh Không quân Hải quân (NAVAIR) đã công bố vào ngày 2 tháng Sáu.

Cuộc thử nghiệm diễn ra tại Patuxent River ở Maryland vào ngày 1/6, máy bay F/A-18E một chỗ ngồi đã thực hiện hàng loạt các thao tác trên không trong khi mang tên lửa AARGM-ER để đánh giá khả năng tích hợp và đặc điểm cấu trúc của nhiệm vụ tiêu diệt/chế áp (DEAD/SEAD) phòng không đối phương.

"Các thử nghiệm đã được hoàn thành trong một loạt điều kiện khác nhau để chứng minh khả năng tương thích của tên lửa AARGM-ER với tiêm kích F/A-18E/F Super Hornet", NAVAIR cho biết.

Tiêm kích hạm F/A-18E/F Super Hornet mang theo tên lửa AGM-88G trong chuyến bay thử nghiệm. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Tiêm kích hạm F/A-18E/F Super Hornet mang theo tên lửa AGM-88G trong chuyến bay thử nghiệm. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Theo ghi nhận của Đại úy Mitch Commerford từ văn phòng PMA-242, chuyến bay đầu tiên này đại diện cho một bước tiến quan trọng trong giai đoạn phát triển kỹ thuật và sản xuất (EMD) của hệ thống tên lửa. Dữ liệu được thu thập từ thử nghiệm này sẽ rất hữu ích trong quá trình xây dựng kế hoạch và mở rộng tổng thể thử nghiệm đối với tên lửa AARGM-ER.

Theo NAVAIR, quá trình thử nghiệm sẽ vẫn tiếp tục trong vài năm tới để chuẩn bị cho khả năng hoạt động ban đầu của vũ khí này trong năm tài chính 2023.

Tên lửa ARRGM-ER được xây dựng trên nguyên mẫu AARGM AGM-88E cơ bản, nó sử dụng cùng các cảm biến, đầu đạn và một phiên bản sửa đổi của phần điều khiển chung được gắn vào động cơ tên lửa và khung máy bay mới.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC