Quốc tế

Trực thăng Ka-52 Nga bắn hỏng tàu chiến Ukraine tại biển Đen

DNVN - Phía Ukraine đã đưa ra bằng chứng cáo buộc về "sự hung hăng" của Nga trên biển Đen.

Belarus "hớt tay trên" hợp đồng sửa chữa trực thăng Mi-17 của Nga? / Máy bay ném bom chiến lược Nga uy hiếp nghiêm trọng Mỹ - Canada

Theo thông tin được cung cấp bởi chỉ huy của Lực lượng Hải quân Ukraine - Đô đốc Igor Voronchenko, thì trong khuôn khổ kiểm tra chiếc tàu tuần tra của nước này mang tên Berkansk, các chuyên gia quân sự đã phát hiện ra rằng vỏ tàu bị xuyên thủng bởi một viên đạn xuyên giáp.

Mặc dù thiếu một báo cáo chính thức về chuyên môn đạn đạo, một số nguồn tin khẳng định lỗ hổng lớn trên chiếc tàu tuần tra Berdyansk là kết quả của một viên đạn pháo bắn đi từ máy bay trực thăng tấn công Ka-52 của Nga.

Hai nhận định về sự xuất hiện của vết đạn trên thân tàu tuần tra Ukraine đã được đưa ra, đặc biệt, một trong số chúng cho thấy thực tế là con tàu đã bị bắn bởi một quả đạn pháo AK-630, trong khi ý kiến thứ hai khẳng định rằng đây là vết đạn do pháo 2A42 từ máy bay trực thăng tấn công Ka-52 của Nga bắn đi.

Vết đạn pháo 30 mm trên cabine tàu tuần tra của Hải quân Ukraine. Ảnh: National Interest.

Vết đạn pháo 30 mm trên cabine tàu tuần tra của Hải quân Ukraine. Ảnh: National Interest.

Cần lưu ý rằng Đô đốc Voronchenko không nói rõ về tình huống đã xảy ra, tuy nhiên ông lưu ý rằng hiện trạng của con tàu sẽ được sử dụng để chứng minh cho các hành động được cho là hung hăng của phía Nga trên vùng biển quốc tế và tại khu vực Crimea mà họ chiếm đóng trái phép.

Về phía Nga, Bộ Quốc phòng nước này vẫn chưa chính thức trả lời về cáo buộc chủ động dùng vũ lực với Ukraine, tuy nhiên Moskva nhiều lần đổ lỗi cho Ukraine là bên đã khiến cho tình hình tại khu vực biển Đen và biển Azov phức tạp, bất chấp việc Nga mới là phía đơn phương xây cầu vượt eo biển Kerch chặn lối ra vào tuyến đường biển quốc tế.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm