Quốc tế

Trực thăng Mi-24 của Belarus bị tình nghi xâm phạm không phận Litva

DNVN - Hãng tin Belsat đưa tin, Litva nghi ngờ một trực thăng tấn công Mi-24 của Belarus đã xâm nhập không phận nước này.

Iran xác nhận mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 và Pantsir-S / Nga đẩy nhanh chế tạo tên lửa Kalibr phiên bản mặt đất

Người đứng đầu Cơ quan đại diện ngoại giao Belarus tại thủ đô Vilnius - ông Valery Baranouski đã nhận được công hàm phản đối vào ngày 24 tháng 8. Nguyên nhân là do trực thăng quân sự Mi-24 của nước này bị cáo buộc đã vi phạm biên giới quốc gia của Litva hôm 23 tháng 8, theo Belsat.

Bộ Ngoại giao Litva nêu rõ trong công hàm rằng chiếc Mi-24 của Belarus đã xâm phạm không phận của họ vào lúc 18:50 hôm chủ nhật ngày 23 tháng 8 tại khu vực lân cận làng Miedniki (Medininkai). Phía Litva kêu gọi các nhà chức trách ở Minsk làm rõ hoàn cảnh của vụ việc và ngăn chặn những hành động tương tự xảy ra trong tương lai.

Litva đã cáo buộc về một vụ xâm phạm không phận của trực thăng Mi-24 Belarus. Ảnh: Defence Blog.

Litva đã cáo buộc về một vụ xâm phạm không phận của trực thăng Mi-24 Belarus. Ảnh: Defence Blog.

Đổi lại, Quân đội Belarus cho biết họ đã sử dụng trực thăng vũ trang Mi-24 Hind để ngăn chặn 8 khinh khí cầu “có khẩu hiệu chống nhà nước” vượt qua biên giới trong cuộc biểu tình mang tên Con đường Tự do diễn ra ở Litva.

“Đoàn khinh khí cầu gồm 8 chiếc có biểu tượng chống nhà nước đã được triển khai từ lãnh thổ liền kề. Nhờ các hành động của phi hành đoàn trực thăng Mi-24, chuyến bay của các khinh khí cầu nói trên đã bị dừng lại mà không cần sử dụng vũ khí”, Bộ Quốc phòng Belarus cho biết.

Được biết trong thời gian qua giữa Belarus và các quốc gia thuộc Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO liền kề đã có nhiều diễn biến căng thẳng, liên quan đến việc phản đối kết quả bầu cử tại Belarus, trong đó chiến thắng tuyệt đối thuộc về Tổng thống đương nhiệm Alexander Lukashenko.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm