Quốc tế

Trực thăng Mỹ có khoang vũ khí như tiêm kích

Không quân Mỹ vừa có thêm một ứng cử viên đặc biệt để thay thế những trực thăng tấn công hiện có trong trang bị.

Trực thăng Nga, thiết giáp Trung Quốc... phối hợp tuyệt đẹp trên chiến trường / Đối phương "lạnh gáy" trước trực thăng trinh sát - tấn công tàng hình cực mạnh của Mỹ

Theo Defense News, ứng cử viên mới trong cuộc đua trực thăng tấn công thế hệ mới của Mỹ được định danh là 360 Invictus.

Đây là sản phẩm của nhà thầu quốc phòng Bell Helicopter. Dòng trực thăng của Bell sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với những sản phẩm của hãng Boeing, Sikorsky và Karem Airplane phát triển.

Nguyên mẫu trực thăng 360 Invictus.

Nguyên mẫu trực thăng 360 Invictus.

Có thể bạn quan tâm
Với yêu cầu trên, hiện chỉ 360 Invictus được cho là đáp ứng được tiêu chuẩn. Theo những thông tin ban đầu được tiết lộ, 360 Invictus thiết kế dạng khí động học tương tự như cá mập và hệ thống cánh quạt compusite (4 cánh) có độ phát ồn thấp.Theo yêu cầu của Quân đội Mỹ với chương trình phát triển trực thăng tấn công thế hệ mới – FARA, tất cả những dòng trực thăng tham gia cuộc đua kể cả 360 Invictus đều phải đáp ứng khả năng bay với vận tốc 340km/h, tầm hoạt động đạt gần 300km và chở theo 1 tấn vũ khí giấu trong các khoang kín ở thân máy bay.

Sự khác biệt của 360 Invictus so với hầu hết những dòng trực thăng hiện nay là có động cơ phụ trợ hoạt động độc lập với động cơ phản lực chính của máy bay cho phép tăng khả năng tác chiến của phương tiện trong các trường hợp nguy hiểm, hệ thống điều khiển số hóa ưu thế hơn điều khiển thủy lực hiện nay của trực thăng quân sự Mỹ.

Để tăng khả năng hoạt động ở những nơi địa hình phức tạp hoặc trong đô thị, 360 Invictus có thể được trang bị hệ thống cánh ngắn phù hợp. Hệ thống hỏa lực của trực thăng 360 Invictus là pháo hàng không 20mm gắn ở mũi kết hợp với 2 giá treo vũ khí giấu trong thân để mang tên lửa và rocket.

Với thiết kế này, 360 Invictus được đánh giá là dòng trực thăng tàng hình đúng nghĩa đầu tiên trên thế giới. "Toàn bộ thiết kế điện tử và tích hợp vũ khí của trực thăng 360 Invictus đều được thiết kế dạng mở để dễ dàng nâng cấp và sửa chữa thông qua việc thay thế module", Phó chủ tịch Tập đoàn Bell, Jeffrey Schloesser cho biết.

1
Theo Tuấn Vũ/Báo Đất Việt
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm