Quốc tế

Trung Quốc chế giễu hiệu quả ngành công nghiệp hàng không Nga quá thấp

DNVN - Trung Quốc cho rằng ngày nay "chỉ có hai quốc gia trên thế giới làm chủ được công nghệ sản xuất máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm".

5 máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ bị LNA bắn hạ bởi vũ khí bí mật / Lính đánh thuê Nga rút chạy khỏi Libya

Trang Sohu cho rằng trong số các quốc gia này không có Nga, danh sách trên chỉ bao gồm Hoa Kỳ và Trung Quốc. Bắc Kinh đã vượt qua Moskva bằng cách tạo ra máy bay chiến đấu J-20 của riêng mình, được chế tạo bằng công nghệ tàng hình và đã phục vụ trong biên chế không quân nước này. Trong khi đó, Quân đội Nga chỉ có thể phàn nàn về hiệu quả thấp của ngành công nghiệp máy bay nội địa.

Tờ báo Trung Quốc nói thêm rằng tại Hoa Kỳ, "ban đầu họ không tin vào sự thành công của các nhà sản xuất máy bay Trung Quốc trong việc tạo ra tiêm kích tàng hình". Nhưng cuối cùng, theo Sohu, cùng với F-22 và F-35 của Mỹ, chiếc Chengdu J-20 của Trung Quốc đã xuất hiện.

Đồng thời tác giả nói thêm rằng Nga đang chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57, "tuy nhiên, nó có vấn đề với khả năng tàng hình". Trên cơ sở nào mà tác giả Trung Quốc rút ra kết luận này thì chưa được biết. Nhưng anh ta đã cho phép mình tuyên bố như sau: "Bằng cách tàng hình trong vùng hồng ngoại, Su-57 của Nga không tốt bằng F-22, F-35 hay J-20".

Trung Quốc cho rằng Su-57 thua xa J-10. Ảnh: Sohu.

Trung Quốc cho rằng Su-57 thua xa J-10. Ảnh: Sohu.

Có thể bạn quan tâm
 

Giới chuyên môn có ấn tượng rằng cá nhân tác giả của bài báo đã so sánh các máy bay chiến đấu mà ông từng kiểm tra về chỉ số tàng hình, bao gồm các bài kiểm tra trong phạm vi hồng ngoại được đề cập.

Nhưng cần lưu ý rằng tác giả của bài báo trên trang Sohu không có bất kỳ dữ liệu cụ thể nào, và do đó, tất cả những tuyên bố này chỉ có tác dụng chủ yếu là để thuyết phục độc giả tại Trung Quốc rằng J-20 là tốt nhất, giới phân tích Nga nhận định.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC