Quốc tế

Trung Quốc đẩy mạnh hút khách quốc tế bằng việc mở rộng chính sách miễn thị thực

Ngày 24/6, Trung Quốc đã ban hành thông tư thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch, trong đó có mở rộng chính sách miễn thị thực quá cảnh với nhiều nước.

Xe tăng Leopard 1 của Ukraine sẽ mang module phòng không Skyranger 35 cực mạnh / Tàu ngầm hạt nhân mới của Nga khiến phương Tây khiếp sợ

Việc miễn thị thực quá cảnh sẽ giúp du khách quốc tế dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác nhau tại đất nước tỷ dân mà không cần thị thực, hỗ trợ mạnh mẽ cho ngành du lịch Trung Quốc khởi sắc mạnh mẽ sau hơn 3 năm bùng phát đại dịch COVID-19.

Các số liệu thống kê cho thấy du lịch ra nước ngoài của Trung Quốc đã phục hồi nhanh chóng, với việc khách du lịch của đất nước này giành lại ngôi vị là quốc gia chi tiêu du lịch lớn nhất thế giới. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, chi tiêu của người Trung Quốc cho du lịch nước ngoài đạt 196,5 tỷ USD vào năm 2023, vượt qua Mỹ (150 tỷ USD) và Đức (112 tỷ USD).

Trong khi đó, du lịch trong nước lại phải trải qua một thời gian dài vật lộn để phục hồi. Trung Quốc đã đón 35,5 triệu du khách nước ngoài vào năm 2023, chưa đến 40% trong tổng số 97,7 triệu lượt khách mà nước này ghi nhận vào năm 2019 trước đại dịch.

Trung Quốc đẩy mạnh hút khách quốc tế bằng việc mở rộng chính sách miễn thị thực - Ảnh 1.

Chiến lược miễn thị thực đã mang lại kết quả khả quan cho ngành du lịch Trung Quốc (Ảnh: China Daily)

Để tăng cường thu hút du khách quốc tế, Trung Quốc đã đơn phương thiết lập các chính sách miễn visa với hơn 10 quốc gia, chủ yếu ở châu Âu, để đơn giản hóa quy trình đi lại. Các thỏa thuận miễn visa song phương cũng đã được thiết lập với ba quốc gia Đông Nam Á là Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Dữ liệu của Travel Daily cho thấy tổng số khách du lịch đến từ các quốc gia như Singapore, Malaysia và Thái Lan... đã tăng khoảng 2,5 lần so với cùng kỳ trong kỳ nghỉ Lễ Lao động năm nay.

Chiến lược miễn thị thực đã mang lại kết quả khả quan cho ngành du lịch Trung Quốc. Gần 2 triệu người nước ngoài đã nhập cảnh miễn visa vào Trung Quốc trong quý đầu năm 2024, tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2023, theo dữ liệu từ Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh quốc gia Trung Quốc. Trong đó, du lịch chiếm hơn 30% trong số lượt nhập cảnh này.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng tăng số lượng chuyến bay nội địa từ các quốc gia có nguồn khách lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến Trung Quốc. Nước này cũng chú trọng nâng cao dịch vụ du lịch, tung ra các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao. Ngoài ra, Trung Quốc sẽ thúc đẩy thanh toán bằng thẻ ngân hàng nước ngoài ở nhiều địa điểm để tạo thuận lợi cho du khách quốc tế.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm