Quốc tế

Trung Quốc hé lộ tên lửa đạn đạo mới khiến Nga 'giật mình'

Số mới nhất của tạp chí Modern Ships của Trung Quốc có bìa là một hình vẽ máy bay ném bom H-6N dường như được trang bị một loại tên lửa phóng từ máy bay mới gắn phía dưới bụng.

Trong bài viết, tạp chí Modern Ships liên tục chú thích rằng thân máy bay có thể trang bị “các vật thể lớn ở ngoài”, nhưng nhiều người nhận thấy loại tên lửa này rất giống với tên lửa đạn đạo phóng từ dưới đất Dong Feng-15 mà lực lượng tên lửa Trung Quốc đang triển khai.

Hình vẽ minh họa máy bay ném bom Trung Quốc mang tên lửa phóng từ trên không mới.

Vào tháng 5, hãng tin Sputnik đưa tin rằng Trung Quốc bắt đầu theo đuổi việc phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ trên không (ALBM) sau khi Lầu Năm Góc đưa ra cảnh báo về loại vũ khí này và lo ngại rằng Bắc Kinh sẽ sớm có “bộ ba vũ khí hạt nhân hiệu quả”. Chỉ có một số ít quốc gia trên thế giới hiện này có thể đáp trả các cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân phóng từ dưới đất, trên không và trên biển.

Hiện loại tên lửa ALBM duy nhất đang được sử dụng là tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga, xuất hiện vào năm 2017 khi nó được phóng đi từ một máy bay tiêm kích MiG-31. Mỹ và Anh đã từng tìm cách phát triển ALBM trong quá khứ nhưng vì nhiều lý do khác nhau đã từ bỏ việc phát triển loại vũ khí này do đã sở hữu những loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Liên Xô cũng thực hiện điều tương tự.

Khi phiên bản máy bay H-6N của Trung Quốc xuất hiện vào tháng 9 vừa qua, nhiều người đã nhận thấy rằng khoang chứa bom của phi cơ này đã được tháo bỏ và thay vào đó các loại bom sẽ được trang bị ở bên ngoài thân.

Theo Anh Tuấn/Infonet

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo