Quốc tế

Trung Quốc lên tiếng cảnh báo trường hợp tấn công Đài Loan

DNVN - Trong một cuộc chiến ngôn từ, hai quan chức nổi tiếng của Trung Quốc đã ám chỉ rằng đất nước của họ có thể tiến hành một cuộc tấn công quân sự vào Đài Loan nếu không có lựa chọn nào khác để ngăn chặn độc lập.

Hải quân Ấn Độ sẽ có phi đội trực thăng chống ngầm hiện đại / 5 máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ bị LNA bắn hạ bởi vũ khí bí mật

Theo hãng tin Reuters, Li Zucheng - Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) cho biết trong bài phát biểu hôm thứ sáu ngày 29 tháng 5 tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, nhân cuộc hội thảo kỷ niệm 15 năm ngày thông qua Luật chống ly khai rằng cánh cửa vẫn đang mở cho một chiến dịch quân sự chống lại Đài Loan.

Ông Li Zucheng nói: "Nếu bạn mất cơ hội thống nhất hòa bình, lực lượng vũ trang nhân dân sẽ thực hiện tất cả các bước đi cần thiết để ngăn chặn mọi kế hoạch quyết định và những hành động nhằm ly khai".

Ông Li Zucheng nói tiếp, "Chúng tôi không cam kết tránh sử dụng vũ lực và chúng tôi có quyền triển khai tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo sự ổn định và kiểm soát tình hình ở eo biển Đài Loan".

Biên đội tác chiến tàu sân bay của Hải quân Trung Quốc. Ảnh: China Military.

Biên đội tác chiến tàu sân bay của Hải quân Trung Quốc. Ảnh: China Military.

Li Chanshu, quan chức cao cấp thứ ba của Đảng Cộng sản Trung Quốc nhấn mạnh rằng họ chỉ dùng đến biện pháp quân sự khi đó là một lựa chọn cuối cùng, và sẽ cố gắng để ít nhất thực hiện một dàn xếp hòa bình.

"Con đường tuyên bố độc lập của Đài Loan sẽ dẫn đến ngõ cụt, và bất kỳ thách thức nào đối với luật này cũng phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc", ông Li Chanshu khẳng định.

Luật chống ly khai của được thông qua năm 2005, cung cấp cho nhà nước Trung Quốc một cơ sở pháp lý cho hành động quân sự chống lại Đài Loan trong trường hợp hòn đảo này tuyên bố độc lập hoặc tiếp cận việc thực hiện mục tiêu này.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC