Quốc tế

Trung Quốc muốn đưa J-20 lên tàu sân bay thay vì J-31

DNVN - Chiếc J-31 từng được kỳ vọng sẽ trở thành tiêm kích hạm tàng hình của tàu sân bay Trung Quốc nhưng việc phát triển nó có vẻ không thực sự thuận lợi.

Tên lửa Iran sẵn sàng tấn công tàu chiến Mỹ / Nga tiến hành cuộc tấn công lớn nhất trong nhiều tháng qua tại Tây Bắc Syria

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm J-31 không thể mang lại sự yên tâm cho các chuyên gia Trung Quốc về sự phù hợp của chương trình này. Nhớ lại rằng dự án trên nhắm đến việc tạo ra một tiêm kích hạm sẽ trở thành nền tảng cho các tàu sân bay đang được chế tạo tại Trung Quốc.

Theo kế hoạch đến năm 2030, Hải quân Trung Quốc sẽ có trong tay 6 biên đội tác chiến hàng không mẫu hạm. Nhưng J-31 có nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Một trong những trở ngại chính là động cơ. Ngoài ra có vấn đề với trọng tải vũ khí mà máy bay có thể mang theo.

Vấn đề với động cơ không cho phép bắt đầu các thử nghiệm trên biển đầy đủ. Nhà sản xuất tuyên bố rằng các máy bay chiến đấu J-31 sẽ "phù hợp" với các hàng không mẫu hạm có sàn phẳng. Theo dữ liệu mới nhất, từ chiếc Type 003 trở đi mới được thiết kế như vậy.

Trung Quốc có thể tạo ra phiên bản tiêm kích hạm của J-20. Ảnh: Topwar.

Trung Quốc có thể tạo ra phiên bản tiêm kích hạm của J-20. Ảnh: Topwar.

Về vấn đề này, cộng đồng chuyên gia Trung Quốc nói rằng có thể xem xét lựa chọn hoàn thiện máy bay chiến đấu J-20 của không quân PLA và đưa vào phục vụ trong Hải quân. Bản sửa đổi như đã nêu, có thể liên quan đến khả năng sử dụng nó như một tiêm kích hạm.

Ở Trung Quốc, họ tin rằng J-20 có tiềm năng hiện đại hóa lớn, cho phép nó được phát triển xa hơn nữa, bao gồm cả phiên bản tiêm kích hạm để thay thế chương trình J-31 đắt tiền.

Cần nhớ lại rằng trước đó trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, họ đã tuyên bố rằng J-31 có thể được định hướng lại chủ yếu để xuất khẩu, Pakistan là khách hàng tiềm năng cho dòng máy bay này.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC