Quốc tế

Trung Quốc nhập khẩu ngũ cốc nhiều chưa từng có trong 4 tháng qua

DNVN - Hiện giá ngũ cốc thế giới tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, gây nguy cơ lớn tác động tới an ninh lương thực toàn thế giới. Trong bối cảnh này, Trung Quốc nhập khẩu ngũ cốc nhiều chưa từng có trong 4 tháng qua.

Giá lương thực toàn cầu cao nhất trong 1 thập kỷ / Thảm họa khí hậu năm 2021 báo động về an ninh lương thực

Theo đó, chỉ trong ba tháng đầu năm, đã có ít nhất 16,22 triệu tấn ngũ cốc gồm có 3,05 triệu tấn lúa mì, 7,1 triệu tấn ngô, 1,66 triệu tấn lúa gạo, 2,59 triệu tấn cao lương đã được Trung Quốc mua về (chưa tính đậu tương).

Sang tháng 4 năm nay, đỉnh điểm của giá lương thực toàn cầu tăng phi mã, Trung Quốc đã nhập khẩu kỷ lục 13,6 triệu tấn ngũ cốc (chưa tính đậu tương).

Trung Quốc nhập khẩu ngũ cốc nhiều chưa từng có 4 tháng đầu năm 2022.

Tổng 4 tháng đầu năm 2022, Trung Quốc đã nhập khẩu 50,6 triệu tấn ngũ cốc, số lượng này lớn hơn toàn bộ sản lượng ngũ cốc cả năm của Việt Nam. Trong đó, nhập khẩu đậu tương lũy kế 4 tháng qua lên tới 28,36 triệu tấn.

Trung Quốc là nước thu mua nhiều ngũ cốc và đậu tương nhất thế giới. Dự trữ ngũ cốc của Trung Quốc đang đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ đang cho rằng, việc làm này của Trung Quốc làm trầm trọng thêm tình trạng đói ăn ở các nước nghèo và đẩy giá lương thực thế giới lên cao nhất mọi thời đại.

Hà Anh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm