Quốc tế

Trung Quốc thử trang bị mới cho tiêm kích tàng hình J-20

DNVN - Một số tấm ảnh mới của tiêm kích tàng hình thế hệ năm J-20 vừa được đăng tải trên các diễn đàn quân sự Trung Quốc.

Syria tuyên bố sẵn sàng sử dụng MiG-29 nâng cấp bắn hạ F-16 Israel / F-35 Mỹ áp sát căn cứ không quân Nga tại Syria

Trên các diễn đàn quân sự của Trung Quốc đã xuất hiện những bức ảnh rất đáng chú ý về hoạt động thử nghiệm vũ khí - trang bị mới của máy bay chiến đấu tàng hình Chengdu J-20. Các tấm ảnh mô tả về chiếc tiêm kích thế hệ năm mới được Không quân PLA đưa vào phục vụ, dưới đôi cánh có thể nhìn thấy các giá treo đặc biệt được chỉ định là PF-15.

Các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho rằng những giá treo này dùng để tích hợp tên lửa tấn công tầm xa, đã thử nghiệm thành công tại một thao trường trước đó.

Tiêm kích tàng hình J-20 với bình nhiên liệu phụ treo ngoài. Ảnh: Sina.

Tiêm kích tàng hình J-20 với bình nhiên liệu phụ treo ngoài. Ảnh: Sina.

Có thể bạn quan tâm
 
Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là chỉ vài ngày trước, Trung Quốc đã công bố thông tin về việc thử nghiệm máy bay chiến đấu J-20 với thùng nhiên liệu phía ngoài, nhằm mục đích tăng bán kính chiến đấu, chấp nhận hy sinh diện tích phản xạ radar làm giảm mức độ tàng hình.

Về vấn đề này, một tranh cãi đã phát sinh xung quanh một bức ảnh vừa công bố. Theo giả định được đưa ra là sự xuất hiện của giá treo mới không có nghĩa J-20 đã thử nghiệm tên lửa không đối đất và bom hàng không, thực chất máy bay đang kiểm tra chế độ bay với bình nhiên liệu bổ sung trên hệ thống treo bên ngoài.

Cần lưu ý rằng trong mọi trường hợp, việc thử nghiệm "các tính năng bổ sung" của tiêm kích tàng hình J-20 đang được tiến hành. Hoàn toàn có khả năng Không quân PLA chưa hài lòng với cả phạm vi sử dụng của các máy bay chiến đấu này cũng như khối lượng vũ khí mà chúng có thể mang theo ở các khoang bên trong.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC