Quốc tế

Tướng Mỹ hàng đầu cảnh báo lạnh người về khủng bố IS

(DNVN) - Khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) "vẫn còn lâu mới bị đánh bại", một trong những tướng lĩnh hàng đầu của Mỹ cảnh báo - trái ngươc với khẳng định của Tổng thống Trump gần đây rằng nhóm khủng bố khét tiếng đã bị đánh bại 99%.

Khủng bố quyết không đầu hàng, Thổ Nhĩ Kỳ lập tức "nhắm" tới Syria / Syria: IS thất thủ ở Idlib vì chiến binh lần lượt bị bắt, giết

Khủng bố IS chưa bị đánh bại

Khủng bố IS vẫn còn lâu mới bị đánh bại?

Tổng thống Mỹ Trump và các tướng lĩnh hàng đầu của ông đã gửi đi các tín hiệu mâu thuẫn trong những tuần gần đây về sự thất bại của tổ chức khủng bố khét tiếng IS.

Tướng Joseph F. Dunford,Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ ngày 16/10 bất ngờ tuyên bố rằng, mặc dù IS đã mất phần lớn lãnh thổ của chúng trên khắp Syria và Iraq nhưng nhóm khủng bố này vẫn đang phát triển thành một mối đe dọa sẽ khó khăn hơn để dập tắt.

"Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều là những người theo chủ nghĩa hiện thực trong căn phòng này, và bất chấp những thành công gần đây trong cuộc chiến chống lại IS và những tiến triển tích cực, chúng tôi biết vẫn có nhiều việc phải làm", Tướng Dunford tuyên bố tại căn cứ Andrews ở ngoại ô Maryland.

“IS chưa được đánh bại và chúng có mặt tại nhiều nước từ Tây Phi đến Đông Nam Á. Hệ tư tưởng của chúng tiếp tục truyền cảm hứng cho những kẻ cực đoan ở nhiều quốc gia. IS đã phát triển để thực hiện một mô hình khuếch tán hơn và chúng đang tìm cách duy trì ảnh hưởng bằng cách tiến hành các cuộc tấn công khủng khiếp hơn", Tướng Mỹ nói thêm.

Những tuyên bố của ông Dunfordtrái ngươc với khẳng định của Tổng thống Trump gần đây rằng nhóm khủng bố khét tiếng đã bị đánh bại 99% sau 4 năm Mỹ dẫn đầu chiến dịch quân sự tiêu diệt IS tại Syria và Iraq.


Có thể bạn quan tâm
Việt Trần (theo Washingtontimes)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC