Quốc tế

Ukraine tự tin tuyên bố tên lửa 'vượt mặt' Nga

(DNVN) - Ông Aleksandr Turchinov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, tự tin khẳng định rằng tên lửa Ukraine "vượt mặt" Nga.

Uy lực dàn khí tài hùng hậu của không quân Nga / Dàn chiến đấu cơ Không quân Pháp sắp thăm Việt Nam

Tới thăm Cục Thiết kế Luch ở Kiev hôm 14/8. ông Aleksandr Turchinov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine phát biểu rằng, tên lửa Ukraine không chỉ không thua kém mà còn vượt trội so với sản phẩm tương tự của Nga.

Cơ quan báo chí của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cho biết, ông Turchinov đã làm quen với những phát triển và công nghệ mới về chế tạo vũ khí tên lửa.

Ukrane tự tin tuyên bố tên lửa của họ "vượt mặt" tên lửa Nga

Ukrane tự tin tuyên bố tên lửa của họ "vượt mặt" tên lửa Nga

"Đối với chúng tôi, điều quan trọng là tên lửa Luch không chỉ thua kém, mà về khả năng chiến đấu của mình, còn tốt hơn các vũ khí tương tự do Nga sản xuất ", cơ quan báo chí dẫn lời Turchinov cho hay.

Thư ký của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine khẳng định, các hệ thống tên lửa chống tăng của Ukraine như Skif, Stugna, Corsar, Sarmat và Barier nổi tiếng vượt ra ngoài lãnh thổ Ukraine và có "nhu cầu trong thị trường vũ khí nước ngoài".

Ông Turchinov cũng thảo luận với lãnh đạo Ukroboronoprom và Cục thiết kế Luch các nhiệm vụ nhằm thực hiện chương trình tên lửa quốc gia, đặc biệt, sự phát triển hệ thống phóng tên lửa mới và hệ thống tên lửa phòng không.

Các quan chức quân sự Ukraine từng ca ngợi rằng, các nhà khoa học của ngành công nghiệp tên lửa Ukraine đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khi sản xuất thành công tên lửa Olkha. Loại vũ khí mới của nước này đã được dẫn đường tốt hơn nhiều so với loại tên lửa tương tự của Nga.

Đặc biệt, tên lửa Olkha được ngành công nghiệp quốc phòng nước này tự thiết kế chế tạo và có thể sản xuất rộng rãi mà không cần bất kỳ loại linh kiện, thiết bị nào có nguồn gốc từ Nga.

Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo Sputnik)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC