Quốc tế

Ứng viên thủ tướng Anh cúp điện thoại của ông Trump vì tưởng bị chơi khăm

Ông Boris Johnson, người đang chạy đua cho vị trí tân thủ tướng Anh, đã cúp máy khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi tới vì nghĩ rằng đây là một trò chơi khăm.

Tên lửa Fakour-90 - khắc tinh của máy bay ném bom chiến lược B-52? / Bất ngờ cách xe tăng Trung Quốc “ẩn thân” dưới mưa tên lửa

Ứng viên thủ tướng Anh cúp điện thoại của ông Trump vì tưởng bị chơi khăm - 1

Ông Boris Johnson bắt tay ông Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn The Sunday Times, ông Johnson cho biết sự việc diễn ra vào tuần trước khi ông nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là tổng đài tại dinh thủ tướng Anh. Đây là thời điểm mà ông Trump đang công du ở Anh.

“Người này nói giọng Ireland và thông báo rằng đây là “tổng đài số 10 phố Downing và chúng tôi sẽ kết nối ông với Tổng thống Mỹ. Tôi sẽ chuyển cuộc gọi tới phòng tình huống Nhà Trắng”. Sau khi nghĩ thật nhanh, tôi đã nói rằng “gửi những thính giả của Radio Kilkennym, tôi sẽ không bị lừa đâu”, ông Johnson kể lại, lý giải rằng ông cho đây là trò chơi khăm của giới truyền thông và cúp máy.

Sau đó, ông đã gọi điện thẳng tới dinh thủ tướng Anh và xác minh lại thông tin về cuộc gọi. “Và đúng là ông Trump thật”, chính trị gia Anh nói.

Ông Johnson nói rằng trong cuộc nói chuyện sau đó Tổng thống Mỹ “không chỉ mong mọi thứ tốt đẹp với tôi mà còn bày tỏ sự hứng thú với việc nâng cao hợp tác kinh tế và đàm phán thỏa thuận thương mại tự do” với Anh.

Ông Johnson có lý do để nghi ngờ về cuộc gọi của ông Trump. Năm ngoái, ông từng là nạn nhân của một trò chơi khăm kéo dài 18 phút từ một người đàn ông tự xưng là tân Thủ tướng Armenia Armen Sarkissian.

 

Ông Johnson là người ủng hộ nhiệt tình việc Anh rời EU (Brexit). Ông đã từ chức Ngoại trưởng Anh năm ngoái vì bất đồng quan điểm với Thủ tướng Therea May khi đó về tiến trình thi hành Brexit. Bà May đã chính thức từ chức và hiện chỉ nắm giữ vị trí cho tới khi đảng Bảo thủ tìm được người thay thế. Ông Johnson hiện thời đang được coi là một trong những gương mặt sáng giá cho vị trí này.

Ông Trump đã công khai ca ngợi ông Johnson trong chuyến thăm Anh. Ông cho biết ông quý mến ông Johnson và coi chính trị gia Anh như bạn bè.

Hồi cuối tháng 5, trước khi sang Anh, ông Trump từng nói: “Tôi nghĩ là ông Boris sẽ làm rất tốt (với cương vị thủ tướng). Tôi cho rằng ông ấy sẽ rất tuyệt vời”.

Lãnh đạo đảng Lao động đối lập Anh Jeremy Corbyn khi đó đã cáo buộc ông Trump có hành động “can thiệp không thể chấp nhận được” vào nội bộ Anh khi ông Trump công khai ủng hộ ông Johnson.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm