Quốc tế

Việt Nam có thể đăng cai Army Games 2020 ở những hạng mục nào?

Mỗi năm, Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games sẽ có hàng chục hạng mục khác nhau và các hạng mục này sẽ được chia ra tổ chức ở nhiều quốc gia.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga ông Andrey Kartapolov cho biết trong cuộc gặp Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tại trụ sở Chính phủ ngày hôm qua đã cho biết, Bộ quốc phòng Nga sẵn sàng giúp Việt Nam tổ chức hội thao quân sự quốc tế nếu phía Việt Nam đồng ý. Nguồn ảnh: Flickr.

Đổi lại, phía Việt Nam cho biết Chính phủ ủng hộ ý tưởng giúp tổ chức Hội thao Quân sự Quốc tế do Nga đề xuất. Nguồn ảnh: Flickr.

Việc Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đăng cai hội thao quân sự là điều đã được truyền thông quốc tế dự báo trước do thành tích rất nổi bật của đoàn Việt Nam trong cuộc thi năm 2019 vừa rồi. Nguồn ảnh: Flickr.

Với hơn 20 nội dung thi đấu, Army Games 2019 đã được chia ra tổ chức ở nhiều quốc gia, trong đó có Nga và Trung Quốc chiếm số lượng lớn các môn thi. Ngoài ra còn có một vài quốc gia khác như Mông Cổ cũng đồng đăng cai giải thi đấu này. Nguồn ảnh: Flickr.

Nhiều khả năng, nếu trở thành quốc gia đồng đăng cai, Việt Nam sẽ trở thành nơi thi đấu của hạng mục bắn tỉa - một trong những hạng mục sở trường, chúng ta đã giành được nhiều thành công tại Army Games 2019 vừa rồi. Nguồn ảnh: Flickr.

Ngoài ra, nội dung thi đấu "Bếp dã chiến" cũng tỏ ra phù hợp với Việt Nam - một quốc gia có nền ẩm thực phong phú nổi tiếng thế giới. Nguồn ảnh: Flickr.

Nếu hạng mục này được tổ chức ở Việt Nam, một loạt các loại nguyên liệu, gia vị "độc quyền" ở châu Á sẽ xuất hiện, khiến các đội tham gia có thể biến hóa ra nhiều loại món ăn phong phú hơn nhiều so với "thực đơn thi đấu" khi nội dung này diễn ra ở châu Âu. Nguồn ảnh: Flickr.

Công binh cũng là một hạng mục hứa hẹn nếu được tổ chúc tại Việt Nam - một quốc gia có địa hình chia cắt mạnh, mùa mưa cực kỳ hiểm trở và có quá nhiều sông, hồ. Nguồn ảnh: Flickr.

Ở hạng mục quân y cứu thương, nếu Việt Nam trở thành quốc gia đăng cai, những nữ quân y tham gia phần thi này sẽ không còn phải... vác những diễn viên đóng thế nặng tới 90 kg như lần thi đấu trước đây ở châu Âu. Nguồn ảnh: Flickr.

Một nữ quân y của Việt Nam tham gia hạng mục quân y cứu thương trong Army Games 2019 vất vả với "diễn viên đóng thế" nặng gần 100kg được nước bạn cung cấp. Nguồn ảnh: Flickr.

Theo Tuấn Anh/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC