Quốc tế

Vũ khí Nga ngăn cản cuộc không kích mới của Mỹ vào Syria?

DNVN - Các cuộc tấn công mới của Mỹ vào Syria hóa ra là hoàn toàn vô dụng - chúng có thể đã bị Nga ngăn chặn.

Mỹ bắt đầu “đe dọa” Không quân Nga ở Syria bằng Stingers? / Tiết lộ số lượng UAV của Nga bị tổn thất tại Syria

Sau một ngày trước, các máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa và bom mạnh vào một căn cứ quân sự của Iran ở Syria trên biên giới với Iraq, người ta biết rằng trên thực tế, thiệt hại từ cuộc không kích của Mỹ là rất nhỏ. Đánh giá thực tế là các máy bay chiến đấu chỉ phá hủy được trạm kiểm soát và xe kéo di động, một điều gì đó đã gây trở ngại rất nghiêm trọng cho quân đội Mỹ, và đó có thể là các hệ thống của Nga.

Trong các bức ảnh được giới thiệu, bạn có thể thấy rằng hầu như không có thiệt hại nào đối với cơ sở quân sự của Iran - trong số thiệt hại nghiêm trọng, chỉ có chiếc xe kéo bị phá hủy, bị hư hại khá nhiều bởi các mảnh vỡ. Hiện tại, các hình ảnh vệ tinh không cho phép đánh giá thiệt hại thực sự, tuy nhiên, do chính lực lượng Iran công bố các bức ảnh về thiệt hại nhận được, đó là mức tối thiểu.

Vũ khí Nga ngăn cản cuộc không kích mới của Mỹ vào Syria?

Vũ khí Nga ngăn cản cuộc không kích mới của Mỹ vào Syria?

Rõ ràng, tên lửa và bom dẫn đường bằng vệ tinh của Mỹ đã bị gây nhiễu mạnh, hơn nữa, bản thân Iran cũng có thể làm được điều này, vì các biện pháp đối phó điện tử của Iran được đặt ở Syria và các tổ hợp của Nga, đặc biệt là với thông tin xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Syria về điều đó. Phía Nga đã được thông báo về các cuộc tấn công của Mỹ vài phút trước khi chúng thực sự được chuyển giao.

“Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 26/2 cho biết, Washington đã không thông báo cho Moscow về kế hoạch tiến hành các cuộc không kích mới ở miền đông Syria, họ đã thực hiện chỉ vài phút trước cuộc tấn công. Tại cuộc họp báo chung được tổ chức ở Moscow với người đồng cấp Afghanistan Muhammad Hanif Atmar, ông nói thêm rằng đất nước của ông thường xuyên liên lạc với Damascus về các cuộc không kích gần đây của Mỹ và nhấn mạnh rằng “Quân đội Nga đã nhận được thông báo từ phía Mỹ về các cuộc không kích mới chỉ bốn đến năm phút trước khi bắt đầu”. Ông nói: “Ngay cả khi chúng ta nói về các biện pháp thông thường để ngăn chặn việc xảy ra đụng độ trong quan hệ giữa quân đội Nga và Mỹ, thì một thông báo như vậy đến cùng lúc với cuộc tấn công cũng không hữu ích” theo tờ Zaitun của Syria.

Cần lưu ý rằng phía Nga kiên quyết phản đối bất kỳ hành động gây hấn nào của Mỹ đối với Syria, ngay cả khi có những bất đồng hiện có với Iran về lãnh thổ của nước cộng hòa Ả Rập này.

Được biết, trước đó tại căn cứ không quân ở thành phố Kamyshly đã có tổ hợp Krasukha-4 của Nga, có thể đánh bật tốt bom và tên lửa của Mỹ khỏi mục tiêu ở khoảng cách an toàn.

>> Xem thêm video Nga dùng hệ thống tên lửa Iskander-K tấn công mục tiêu ở Syria:


Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm