Quốc tế

Vụ nhà báo Jamal Khashoggi: Viện Công tố Istanbul tiết lộ thông tin gây sốc

(DNVN) - Viện Công tố Istanbul hôm 31/10 cho biết, thi thể nhà báo Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi đã bị cắt xẻ và tiêu hủy sau khi ông bị kẹp cổ đến chết bên trong Lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul.

Thủ tướng Đức: Vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi là "trò quái dị" / Vụ nhà báo Khashoggi: Pháp tung cảnh báo mạnh mẽ nhằm vào Ả Rập Saudi


Hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố của Viện Công tố Istanbul cho hay: "Theo kế hoạch định trước (của những đối tượng sát nhân), Khashoggi đã bị kẹp cổ chết nghẹt ngay sau khi ông ấy bước vào Tổng lãnh sự quán, tiếp đó thi thể nhà báo này bị phân xẻ và tiêu hủy".

Nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: EPA)

Nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: EPA)

Trước đó, cùng ngày, bà Hatice Cengiz, hôn thê của nhà báo Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi, khẳng định rằng bà tin giới chức quốc gia này biết nơi để thi thể ông ấy.

"Tôi tin chắc rằng chính quyền Ả Rập Saudi biết nơi để thi thể anh ấy. Họ nên trả lời yêu cầu của tôi vì đây không phải chỉ là yêu cầu của một người vợ chưa cưới, mà còn là yêu cầu một người Hồi giáo. Tôi muốn ai là người đã sát hại Jamal yêu quý của tôi và ai đã ra lệnh sát hại anh ấy phải được đưa ra pháp luật", bà Cengiz nói tại một sự kiện tưởng niệm tổ chức ở Westminste.

Hôn thê của nhà báo Khashoggi tỏ thái độ hối tiếc rằng bà đã không vào Lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul cùng với bạn trai.

"Nếu tôi biết trước điều gì xảy ra, tôi đã vào lãnh sự quán", bà Hatice Cengiz nhấn mạnh.

Khashoggi - nhà báo người Ả Rập Saudi làm việc cho tờ The Washington Post đã đi vào tòa nhà Lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul hôm 02/10 để lấy giấy tờ xác nhận ông đã ly dị với vợ cũ để có thể tái hôn. Tuy nhiên, người ta không thấy nhà báo này quay ra.

Sau hơn 2 tuần từ chối không có thông tin gì về sự biến mất của nhà báo Khashoggi, hôm 20/10 Ả Rập Saudi rốt cuộc đã thừa nhận rằng vụ sát hại nhà báo này đã được lên kế hoạch từ trước. Nơi cất giấu thi thể của nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định.

Nguyệt Thu (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm