Quốc tế

Xe bọc thép Nga chặn đường Quân đội Mỹ tại Đông Bắc Syria

DNVN - Những vụ chặn xe giữa Quân đội Nga và Mỹ tại miền Bắc Syria vẫn diễn ra với tần suất "như cơm bữa".

Ly khai miền Đông thiệt hại nặng khi chủ động tấn công Quân đội Ukraine / Ukraine cảnh báo tấn công tên lửa vào Rostov

Theo báo cáo vào sáng ngày 16/4, ở phía Tây thành phố Kamyshly của Syria, một trạm kiểm soát quân sự của Nga đã được thiết lập, mục đích của nó - theo một số nguồn tin là để chặn một đoàn tuần tra của Quân đội Mỹ hướng tới căn cứ không quân mới được Quân đội Nga thiết lập ở thành phố này.

Căn cứ không quân mới của Nga tại đây được đánh giá có quy mô sánh ngang với sân bay quân sự Hmeimim, trong tương lai địa điểm này dự kiến sẽ được phát triển thành đại bản doanh tiếp theo của lực lượng vũ trang Nga.

Quân đội Nga thiết lập trạm kiểm soát chặn đường đoàn tuần tra của Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

Quân đội Nga thiết lập trạm kiểm soát chặn đường đoàn tuần tra của Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

Căn cứ vào bức ảnh được truyền thông khu vực đăng tải, có thể dễ dàng nhận thấy rằng chúng ta đang nói về ít nhất 2 xe bọc thép chở quân của Nga, đó là một chiếc thiết giáp BTR-80A, một xe bọc thép Tiger và một xe dân sự.

Không có bình luận chính thức nào từ Bộ chỉ huy Quân đội Nga về chủ đề này, tuy nhiên nhiều khả năng là đoàn xe tuần tra của Mỹ đã bị chặn lại, giới quan sát thậm chí còn bình luận rõ ràng là binh sĩ Mỹ không đến được căn cứ không quân Nga, hoặc họ đã chọn một con đường khác để vòng qua.

Cần lưu ý rằng một ngày trước đó, không xa nơi triển khai trạm kiểm soát quân sự của Quân đội Nga, sự xuất hiện của binh sĩ Mỹ đã được chú ý, điều đó cho thấy hai bên đang triển khai lực lượng nhằm cản trở hoạt động của nhau.

Hiện tại, bất kỳ cuộc đụng độ gay gắt nào giữa Quân đội Syria, Nga và Mỹ đều có thể tránh được nhờ đường dây nóng liên lạc giữa các bên, đây là nguyên nhân chính khiến chưa xảy ra vụ việc đáng tiếc nào.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm