Quốc tế

Xe chiến đấu Nga 'nhảy dù' thất bại, rơi tự do... nát bét

Xe chiến đấu bộ binh BMD-2 được thiết kế để kíp chiến đấu có khả năng ngồi sẵn trong phương tiện khi nhảy dù, rất may trong vụ tai nạn, kíp lái BMD-2 không ngồi bên trong chiếc thiết giáp này.

Mới đây, lực lượng đổ bộ đường không của Nga đã có một cuộc tập trận nhảy dù từ trên vận tải cơ với các xe chiến đấu bộ binh BMD-2. Nguồn ảnh: Sina.

Tuy nhiên, đã có một vụ tai nạn xảy ra trong cuộc tập trận khi mà thiết giáp BMD-2 tham gia cuộc tập trận không mở dù khi rời cửa máy bay và rơi thẳng xuống đất với tốc độ cao. Nguồn ảnh: Sina.

Kết quả là toàn bộ chiếc BMD-2 này đã bị phá hủy hoàn toàn. Rất may vụ tai nạn đã không dẫn đến thiệt hại về người. Trong quá khứ, Nga khẳng định các thiết giáp BMD-2 của nước này có thể nhảy dù với kíp lái ngồi sẵn bên trong, sau khi tiếp đất có thể chiến đấu được ngay. Nguồn ảnh: Sina.

Dựa vào những hình ảnh chụp tại hiện trường, có thể khẳng định chiếc BMD-2 này đã hư hỏng hoàn toàn, không thể sửa chữa để tiếp tục sử dụng được. Nguồn ảnh: Sina.

Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện giờ vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, nhiều khả năng vụ tai nạn xảy ra do dù mồi của chiếc BMD-2 không chịu bật ra sau khi rời cửa máy bay, khiến cho cơ cấu dù hãm tốc của nó không thể bung ra được. Nguồn ảnh: Sina.

Theo video thu lại từ vụ tai nạn, chiếc BMD-2 đã rời cửa máy bay trong tình trạng không có bất cứ một chiếc dù nào được bung ra. Nguồn ảnh: Sina.

Do dù mồi không bung, toàn bộ cơ cấu dù hãm không thể triển khai được và chiếc thiết giáp cứ thế rơi thẳng xuống đất với tốc độ cao. Nguồn ảnh: Sina.

Mặc dù được coi là lực lượng có khả năng đổ bộ xe chiến đấu bộ binh bằng đường dù hiện đại nhất ngày nay, tuy nhiên, quân đội Nga vẫn thường gặp phải những tai nạn kiểu như thế này khi huấn luyện. Nguồn ảnh: Sina.

Toàn cảnh một pha đổ bộ đường không chuẩn mực của xe thiết giáp BMD-2 với dù mồi bung ra ngay sau khi xe chiến đấu bộ binh rời cửa máy bay, sau đó dù mồi sẽ kéo dàn dù hãm tốc bung ra ở trên không. Nguồn ảnh: RIA.

Theo Tuấn Anh/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC