Môi trường

Sa Pa xuất hiện rét sâu, nhiệt độ giảm còn 8,5 độ C

Sáng 27/11, các trạm khí tượng trong khu vực tỉnh Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở thị trấn Sa Pa giảm còn 8,5 độ C; vùng núi Bắc Hà xuống còn 12,2 độ C; một số nơi như thành phố Lào Cai giảm xuống 17,3 độ C...

Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh giảm phổ biến từ 3-4 độ C, trời chuyển rét hẳn. Vùng núi nhiều nơi rét đậm, vùng núi cao rét hại.

Theo ông Lưu Minh Hải, Phó giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ở Lào Cai tính từ đầu mùa đông đến nay. Nguyên nhân khiến nhiệt độ giảm thấp ngột là do một đợt gió mùa đông bắc với cường độ mạnh đã tấn công Lào Cai vào chiều và đêm ngày 26/11 gây mưa nhỏ rải rác, gió đông nam cấp 3, vùng cao gió đông bắc cấp 3-4.

Dự báo thời tiết Lào Cai những ngày tới nhiều mây, không mưa, vùng cao có mưa nhỏ vài nơi. Sáng có nơi có sương mù hoặc mù nhẹ, gió đông nam cấp 2, trời rét. Vùng cao trời rét sâu hơn. 2 ngày sau đêm và sáng nhiều mây, không mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trưa chiều giảm mây hửng nắng, gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

 

 

Thụy Khuê (Theo TTXVN)
 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo